Đường Liên Phường là tuyến đường huyết mạch tại TP. Thủ Đức khi bắt đầu từ vùng ven kéo dài cho đến tận trung tâm TP. Thủ Đức, chạy dọc qua nhiều dự án, khu đô thị rộng lớn Vậy tuyến đường này đã thi công hay chưa, lộ giới ra sao? Sài Gòn Land sẽ cập nhật thông tin về tuyến đường này ngay trong bài viết sau đây.

Vị trí đường Liên Phường tại TP. Thủ Đức

Theo thông tin thì đường Liên Phường sẽ kéo dài từ nút giao với đường Mai Chí Thọ – An Phú – TP Thủ Đức đến nút giao với đường Vành Đai 3 thuộc phường Trường Thạnh – TP Thủ Đức. Trong đó, nếu xuất phát từ trung tâm của TP Thủ Đức thì đầu tiên sẽ là nút giao với đường Mai Chí Thọ đoạn Cầu Vượt Cát Lái, sau đó lần lượt đi qua các khu đô thị quan trọng bậc nhất của An Phú như Khu Nam Rạch Chiếc, Saigon Sports City, The Global City (tạm gọi là giai đoạn 1).

duong lien phuong
vị trí đường Liên Phường

Tiếp đến sẽ cắt đường Đỗ Xuân Hợp, đến đường Vành Đai 2 hay còn gọi là vòng xoay Liên Phường. Sau đó tiếp tục giao với đường Bưng Ông Thoàn, đi qua khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin và đến Sông Rạch Chiếc. (tạm gọi giai đoạn 2).

Kế đến đường Liên Phường sẽ kết nối Phường Phú Hữu và Long Trường thông qua cầu đi ngang Sông Rạch Chiếc, đi qua khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long và đến giao với đường Lã Xuân Oai. (tạm gọi giai đoạn 3). Đi qua đường Lã Xuân Oai thì đường Liên Phường sẽ vào phường Trường Thạnh và bắt đầu vào Khu đô thị mới Đông Tăng Long và sẽ kết thúc ở đường Vành Đai 3 (tạm gọi giai đoạn 4).

Quy hoạch lộ giới đường Liên Phường

Đường Liên Phường vì đi qua nhiều địa phận địa lý khác nhau, khu dân cư khác nhau, nhiều khu đã hiện hữu và đã có quy hoạch nên việc quy hoạch lộ giới đường này chính vì thế mà không thể đồng bộ được. Tuy nhiên đoạn nhỏ nhất của Liên Phường cũng rộng 30m và lớn nhất cũng 60m.

duong lien phuong 2
đường Liên Phường và các giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn 2 theo hình này sẽ là lộ giới 30m, giai đoạn 3 và 1 chưa có thông tin, giai đoạn 4 là lộ giới 60m (đoạn thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long), được quy hoạch 6 làn xe và 2 bên đều có vỉa hè rộng 4m mỗi bên. Vậy trong các Giai đoạn trên hình, thì Giai đoạn 2 và 4 đã hiện hữu, đã mở rộng được 90%, chỉ còn 1 đoạn nhỏ chỗ Cầu Ông Cày gần nút giao với Đỗ Xuân Hợp là đang thi công nhưng khá chậm và 1 đoạn gần nút giao với đường Bưng Ông Thoàn cũng chưa được nâng cấp.

Được biết đường Liên Phường được đầu tư theo hình thức BT (BT là hình thức đầu tư mà các chủ đầu tư có dự án bất động sản nằm trên đường Liên Phường sẽ chịu chi phí và trách nhiệm thi công. Đổi lại, họ sẽ được nhà nước giao đất để xây dựng các dự án bất động sản.)

Một số hình ảnh thực tế của đường Liên Phường

Dưới đây là một số hình ảnh về tuyến đường quan trọng này của TP Thủ Đức.

duong lien phuong 4
Đường Liên Phường đoạn gần Cao đẳng Sư phạm Trung Ương
duong lien phuong 5
Đường Liên Phường đoạn gần nút giao Vành Đai 2
duong lien phuong 6
Đường Liên Phường trong khu dân cư của Sở Văn hóa Thông tin

Những giá trị đường Liên Phường mang lại khi thông tuyến

Giảm tải giao thông

Hiện nay các tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, Lê Văn Việt,… đều đang bị quá tải, đặc biệt là đường Nguyễn Duy Trinh, mặc dù đã có quy hoạch 5 tuyến đường được TP. Thủ Đức nâng cấp và mở rộng giai đoạn 2021 – 2025 nhưng rõ ràng có thêm 1 tuyến đường giúp giảm tải lưu lượng xe di chuyển vào hướng trung tâm TP Thủ Đức cũng như TP Hồ Chí Minh là rất cần thiết, chính vì thế đường Liên Phường khi thông toàn tuyến hứa hẹn sẽ chia nhiệt rất nhiều cho các tuyến đường trên.

duong lien phuong
vị trí đường Liên Phường

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Hiện nay lấy ví dụ như cư dân tại Vinhomes Grand Park TP. Thủ Đức muốn di chuyển vào đường Mai Chí Thọ, thì có 2 hướng đi chính là theo đường Nguyễn Duy Trinh rồi vào cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là khoảng 14km, và hướng còn lại là theo Vành Đai 3 đi ra Lê Văn Việt => Xa Lộ Hà Nội => Mai Chí Thọ là khoảng 16km.
Tuy nhiên trong tương lai gần nếu hoàn thành việc thông toàn tuyến, không chỉ riêng cư dân của Vinhomes mà các khu đô thị khác như Đông Tăng Long, hay khu bên Đảo Kim Cương, Khu đảo Long Phước cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, với lộ giới nhỏ nhất 30m và lớn nhất 60m cùng chiều dài toàn tuyến chỉ khoảng trên dưới 9km, sẽ giúp cư dân di chuyển vào trung tâm cực kỳ nhanh.
duong lien phuong 8
Sự thuận tiện mà đường Liên Phường mang lại

Gia tăng giá trị bất động sản tại TP. Thủ Đức

Việc phát triển hạ tầng chắc chắn là sẽ kéo theo giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian, đặc biệt là với đường Liên Phường, một trong những con đường quan trọng nhất của TP Thủ Đức. Các dự án căn hộ, nhà phố, các khu đô thị ở TP. Thủ Đức nằm gần đường Liên Phường được hưởng lợi từ tuyến đường này cực lớn, việc mua bán căn hộ, nhà phố tại đây cũng nóng lên từng ngày. Tiêu biểu như các dự án đang và sắp mở bán tại TP. Thủ Đức có liên quan đến đường này như Vinhomes Grand Park, The Global City,…
Nguồn: Tổng hợp

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *