Vừa qua, Masterise Homes – Chủ đầu tư của The Global City đã công bố hợp tác với công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners. Để đảm nhận vai trò cố vấn kiến trúc cho toàn bộ dự án, cung cấp các giải pháp thiết kế sáng tạo bền vững, góp phần kiến tạo nên một khu đô thị toàn cầu thực sự giữa lòng TPHCM.

Dự án The Global City sẽ là một khu đô thị tinh tế, đa dạng, tích hợp đầy đủ các tiện ích nổi bật cho một thành phố trung tâm trong tương lai. Tọa lạc tại phường An Phú, TP. Thủ Đức, cư dân nơi đây dễ dàng kết nối với các tuyến đường huyết mạch, đường cao tốc, các tuyến Metro của thành phố.

The Global City có tổng diện tích 117,4 ha bao gồm nhiều loại hình sản phẩm như biệt thự, nhà phố, shophouse, căn hộ chung cư hạng sang cùng hàng loạt tiện ích nội và ngoại khu như trường học, trung tâm thương mại rộng 125.000m2, các cơ sở y tế, cơ sở hành chính,… mang đến cho cư dân tương lại đây cuộc sống đa tiện ích và hiện đại.

Untitled design 3 1

Ông Gerard Evenden, Giám đốc Studio của Foster + Partners chia sẻ: “The Global City là một dự án khu dân cư phức hợp tuyệt vời nằm trong TP. HCM. Thiết kế của The Global City hướng đến sự cân bằng giữa môi trường sống xanh và tiện ích đa dạng, phục vụ nâng cao đời sống của cư dân. Thêm vào đó là hàng loạt những tiện ích công cộng, bối cảnh đô thị để kiến tạo nên một quy hoạch tổng thể toàn diện, phát triển bền vững.

Ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners cho biết thêm: “Quy mô của dự án này rất nổi bật và càng vui mừng hơn nữa khi chúng tôi được hợp tác với Masterise Group. Với sự cải tiến về tầm nhìn cùng kinh nghiệm dày dặn của mình, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một thành phố toàn cầu khác biệt. Đây sẽ là dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam và chúng tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được đặt dấu chân đầu tiên sang thị trường này.”

Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với một trong những tên tuổi lớn nhất thế giới trong ngành kiến trúc và thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi với khu đô thị The Global City. Với sự tương đồng về định hướng và tầm nhìn giữa Foster + Partners, đơn vị thiết kế cam kết không ngừng hướng tới sự bền vững và các dự án xanh mang tính biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới. Xây dựng các cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại và thúc đẩy sự bền vững trong thị trường bất động sản. The Global City sẽ là cột mốc quan trọng khẳng định sự xuất sắc mang tầm quốc tế của chúng tôi tại Việt Nam”.

Untitled design 4 1

Mảng xanh được xây dựng trải dài trong toàn bộ dự án. Mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm riêng nổi bật được phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân sinh sống tại đây. Phần lớn các tòa nhà trong dự án đều liên kết với đại lộ trung tâm.

Nơi đây cũng đóng vai trò là một công viên rộng lớn thu hút cư dân và khách du lịch tham gia thưởng ngoạn quang cảnh ven sông. Thêm vào đó, dự án còn xây dựng thêm nhiều cầu đi bộ kết nối với các khu vực lân cận, nhằm xây dựng thói quen đi bộ, nâng cao thể chất cho cư dân sinh sống nơi đây.

Từ thiết kế cho đến vật liệu xây dựng như gạch hay gỗ đều được tham khảo từ các khu vực lân cận để bổ sung thêm sự đa dạng về màu sắc, tạo nên nét nổi bật, tôn vinh cho dự án.

Tiên phong về lối thiết kế kết nối con người với tổng quan, The Global City được xây dựng với nhiều không gian xanh mát, thoáng đãng gồm công viên, sân vườn. Phát triển cảnh quan, cải thiện tính đa dạng sinh học, tạo thói quen đi bộ cho cư dân. Đồng thời dự án cũng mang đến không gian thoáng đãng cho cư dân thoải mái tập thể dục, nâng cao đời sống.

Trích nguồn

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *