vanh dai 3

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc cho các tuyến đường nội thị TP.HCM; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam bộ. Ngày 02/6/2020, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường vành đai 3 TP.HCM. Trong đó, xác định mục tiêu của dự án là rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Sau đúng một năm ban hành Quyết định 1007/QĐ-BGTVT, vừa qua ngày 02/6/2021 Bộ GTVT vừa ban hành Phụ lục kèm theo Quyết định và đã có những điều chỉnh, bổ sung việc lựa chọn nhà thầu cho Dự án.

1 3

2 2

3 1

Tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của các tỉnh, thành phố khu vực và cả nước. Đây là khu vực có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước nhưng giao thông luôn tắc nghẽn. Do đó, nếu các dự án này sớm hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển mới và cùng với đó tái cấu trúc lại đô thị, dân cư của vùng.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *