Theo Ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết tiến độ của dự án đến nay vẫn đang bám theo kế hoạch đề ra. Việc rà phá bom mìn vẫn đang được thực hiện trên những phần diện tích đã được tỉnh Đồng Nai giao.

Hiện ACV đang đàm phán để ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật, thiết kế xây dựng nhà ga. Việc thiết kế được tách ra làm phần móng trước, cố gắng đầu năm 2022 khởi công thi công phần móng, cọc. Phần mái nhà ga sẽ thiết kế và thi công sau.

“Các đơn vị cũng đang thiết kế kỹ thuật phần san nền, đến tháng 8 sẽ hoàn thành, tháng 9 tổ chức đấu thầu, và tháng 10 sẽ bắt đầu thi công san nền”, ông Bình nói và cho biết thêm phương án thi công cuốn chiếu đã được đặt ra, san nền đến đâu sẽ đóng cọc đến đó, sau đó thi công phần trên. Nhìn chung tiến độ các bước hiện nay đang bám kế hoạch đã đề ra từ đầu.

san bay

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được khởi công xây dựng vào tháng 1/2021. Mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F, là mức cao nhất theo tiêu chuẩn của ICAO, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế và khu vực. Khi hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với nhiều hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tổng mức đầu tư lớn, được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu hành khách/năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 109.111 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2025.

Trích nguồn.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *