Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, khái niệm “Staycation” dường như thiết thực hơn, đó là thiết lập một kỳ nghỉ ngay trong chính ngôi nhà của mình.

3 saigonland.com.vn

Cuộc sống giai đoạn dịch bệnh đã gắn chặt mỗi người với ngôi nhà và những bức tường bí bách. Nhiều người nhận ra thứ họ cần không chỉ là đơn thuần là một nơi ở. Giờ đây, mô hình đại đô thị tiện nghi tất cả trong một và an toàn đã trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu khi người dân tìm chốn an cư.

Xu hướng sống nghỉ dưỡng tại gia lên ngôi

Nghiên cứu từ các tổ chức uy tín gần đây đều chỉ ra, Covid-19 đã tạo ra xu hướng mới về thói quen mua sắm, tiêu dùng và chọn nhà ở.

Trước đại dịch, người dân dành nhiều thời gian, tiền bạc cho những chuyến đi đến những vùng đất mới, những khu nghỉ dưỡng sang xịn. Nhưng sau khi phải đối diện với những tổn thương do dịch bệnh gây ra, xã hội có xu hướng quay trở lại những giá trị cốt lõi: Một nơi an trú gần gũi thiên nhiên, thảnh thơi ngay tại nhà mình.

“Thay vì việc sống gấp, sống vội, giờ đây xu hướng sống bền vững, cư trú đầy đủ tiện ích là xu hướng mọi người đang tìm kiếm. Một ngôi nhà bao hàm nhiều ý nghĩa: Không chỉ là nơi ở mà còn có thể là văn phòng làm việc tại gia hay một chốn nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên”, ông Vũ Minh Tuấn – Nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản nhận định.

 

12 saigonland.com.vn

Trên thực tế, đây không chỉ là xu hướng của riêng người Việt mà còn phổ biến trên toàn cầu. “Staycation” trước đây thường dùng để nói về một chuyến du lịch tại chính nơi đang sống mà không cần phải đi đến bất cứ nơi nào xa xôi. Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, khái niệm “Staycation” dường như thiết thực hơn, đó là thiết lập một kỳ nghỉ ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Tái tạo năng lượng mỗi ngày ngay tại chỗ

Ở một góc độ khác, theo ông Vũ Minh Tuấn, xu hướng lựa chọn khu vực sống của người Việt trong thời gian gần đây có nhiều sự thay đổi. Trước đây, mọi người thường cố gắng mua nhà tại khu trung tâm cho tiện lợi. Hiện tại, nhiều người đang tìm đến những khu đô thị mới có nơi ở đảm bảo tiêu chí về không gian, nâng cao chất lượng cuộc sống, đầy đủ tiện nghi như trường học, bệnh viện.

Đặc biệt, giao thông ngày càng phát triển khiến người dân có xu hướng chọn các khu trung tâm mới, nơi có hạ tầng giao thông phát triển và kết nối dễ dàng với mọi điểm đến tại Tp Hồ Chí Minh.

Với sự thay đổi quan điểm này, cộng với nhu cầu sống nghỉ dưỡng sau đại dịch “lên ngôi”, trong thời gian gần đây các tín hiệu thị trường chỉ ra, khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến đại đô thị Vinhomes Grand Park ở phía Đông Thành phố.

Làm hài lòng mọi khách hàng là biển hồ nước mặn nằm trong Đại công viên rộng lớn 36ha, tạo nên không gian thoáng đãng, trong lành, không khí tươi mới mỗi ngày.

Đi sâu vào trong, Vinhomes Grand Park được kiến tạo như một “thành phố thu nhỏ”, nơi cư dân hưởng thụ cuộc sống như nghỉ dưỡng ở resort mỗi ngày với hệ tiện ích nội khu phong phú gồm: Sân chơi trẻ em, sân tập thể thao, hệ thống bể bơi trong nhà và bể bơi ngoài trời, công viên BBQ với hàng trăm điểm nướng…

sd 2

Thêm một điểm cộng khiến nơi đây được lòng cư dân là hệ sinh thái “tất cả trong một”. Cư dân có thể tận hưởng tất cả dịch vụ đẳng cấp từ y tế, giáo dục, trung tâm thương mại mang thương hiệu của Tập đoàn Vingroup, đáp ứng cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Xu thế chuyển dịch sang phía Đông Thành phố, tại các khu đại đô thị với tất cả trong một “all-in-one”, đáp ứng tất cả nhu cầu của cư dân như Vinhomes Grand Park sẽ rất thu hút các dòng khách, tiềm năng sinh lời sẽ còn tăng nhanh với sự phát triển hạ tầng mạnh mẽ.

Chính vì vậy, Vinhomes Grand Park không chỉ là lựa chọn của cư dân hiện đại, có nhu cầu dịch chuyển từ trung tâm cũ chật hẹp sang đô thị mới có chuẩn sống quốc tế. Vị trí thuận tiện với các nút giao thông huyết mạch, kết nối đại đô thị với các vùng trọng điểm phía Nam. Các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư tại các khu công nghiệp cũng tìm đến Vinhomes Grand Park với mong muốn sinh sống trong một cộng đồng văn minh, đầy đủ tiện ích, đồng thời dễ dàng di chuyển khi đi làm, đi công tác bởi việc tái tạo năng lượng mỗi ngày là vô cùng cần thiết.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *