Lựa chọn một mô hình đầu tư an toàn với cam kết lợi nhuận cao luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Trong đó, mô hình đầu tư theo kiểu nền kinh tế chia sẻ đang dần trở nên nhộn nhịp trở lại trong giai đoạn cuối năm 2022. Hãy cùng Sài Gòn Land tìm hiểu chi tiết về mô hình nền kinh tế chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Ngân hàng tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát

Trước tình hình thế giới đầy biến động cũng như nền kinh tế đang chật vật sau thiệt hại từ đại dịch Covid, lạm phát đang trở thành mối quan tâm lo lắng của người nhân và số đông doanh nghiệp. Nhất là trong cơn bão giá về nhiều ngành hàng, chi phí trong đời sống thường nhật.

Theo Ngân hàng Nhà nước, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, đặc biệt là các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc… Nguy cơ suy thoái, lạm phát tăng cao tại nhiều nước. USD lên giá mạnh, có thời điểm tăng tới hơn 19% so với cuối năm 2021 và tăng 23% so với cùng kỳ năm 2021 – mức tăng hằng năm lớn nhất kể từ năm 1981. 

lai suat QTJO

Nhiều đồng tiền trên thế giới đều chịu áp lực giảm mạnh so với USD. Ngân hàng trung ương các nước trên thế giới tiếp tục thu hẹp việc nới lỏng chính sách tiền tệ và điều chỉnh tăng lãi suất.

Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước đồng loạt nâng một loạt các mức lãi suất điều hành gồm lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng… thêm 1%.

lai suat dieu hanh 1 16667042704001452574779

Theo NHNN, mục tiêu hàng đầu và xuyên suốt của Ngân hàng Nhà nước của lần tăng lãi suất lần này là ưu tiên kiểm soát lạm phát, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng cũng như hỗ trợ phục hồi kinh tế, do đó việc điều chỉnh tăng lãi suất là giải pháp kịp thời, phù hợp với xu hướng chung trên toàn thế giới.

Áp dụng mô hình nền kinh tế chia sẻ để đầu tư an toàn

Với một góc nhìn khác, việc tăng lãi suất ngân hàng cũng đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường vay vốn để mua hay sở hữu bất động sản. Do đó, nhiều khách hàng hay nhà đầu tư cũng đã lựa chọn loại hình nền kinh tế chia sẻ để nâng cao khả năng sinh lời cho dòng tiền của bản thân.

kinh tế chia sẻ
Mô hình kinh tế chia sẻ

Có thể bạn chưa biết những nền kinh tế chia sẻ đã xuất hiện khá lâu trên thế giới và được xem là hoạt động tái thiết kinh tế, trong đó các cá nhân ẩn danh có thể sử dụng các tài sản, dịch vụ nhàn rỗi (bao gồm cả các tài sản vô hình như kỹ năng cá nhân và thời gian rảnh rỗi), được sở hữu bởi các cá nhân khác thông qua các nền tảng kết hợp trên Internet. Đó là một mô hình kết nối để những người tiêu dùng có thể tận dụng nguồn lực dư thừa của nhau. 

Chúng ta có thể hiểu kinh tế chia sẻ (Sharing Economy) là “một hệ thống kinh doanh mà trong đó, tài sản hay dịch vụ được chia sẻ giữa các cá nhân, miễn phí hoặc có phí”, các cá nhân không nhất thiết phải quen biết nhau. Một định nghĩa khác là “nền kinh tế mà các cá nhân thực hiện các giao dịch ngang hàng để chia sẻ quyền sử dụng các tài sản hoặc dịch vụ nhàn rỗi, thúc đẩy sự hợp tác. 

kinh te chia se
Một số ngành nghề đã áp dụng mô hình kinh tế chai sẻ trên thế giới

 

Tại thị trường Việt Nam, nền kinh tế chia sẻ đã phát triển nhiều hơn trong vài năm trở lại đây, tiêu biểu phải kể đến những mô hình không gian làm việc mở (Coworking Space), nền tảng cho vay của ngân hàng, ngành nghề thời trang, làm việc tự do (freelancer),.. Những ứng dụng này đều đã và đang hoạt động hiệu quả ở Việt Nam, phần nào có được những thành công nhất định.

Riêng với ngành bất động sản, sự xuất hiện của Fantasy Home – một loại mô hình của nền kinh tế chia sẻ cũng vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 10 vừa qua cũng đã được nhiều khách hàng và nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là một trong những kênh đầu tư cam kết lợi nhuận tốt có 1-0-2 giữa thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay.

Fantasy Home – Kênh đầu tư bất động sản dành cho người đầu tư vốn nhỏ

Fantasy Home được biết đến là kênh đầu tư bất động sản mà trong đó nhà đầu tư sẽ cùng nhau góp vốn để sở hữu cổ phần trong những sản phẩm bất động sản thấp tầng đã hình thành hoặc sẽ hình thành trong tương lai tại Vingroup/Vinhomes. Hiện tại các sản phẩm thấp tầng tại Vinhomes mà khách hàng có thể tiến hành đầu tư là Vinhomes The Manhattan và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. 

z3856922867542 fa082e56425e0b35726f0d5274c57e44

Giá trị của 1 sản phẩm bất động sản đó sẽ được chia thành 200 phần, khách hàng, nhà đầu tư sẽ tiến hành đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Quá trình giao dịch sẽ được diễn ra trên nền tảng trực tuyến Vinhomes Online. 

Với Fantasy Home khách hàng đã sẽ cam kết lợi nhuận tối thiểu 9,5%/năm dành cho các nhà đầu tư tiên phong bất kể mọi biến động trên thị trường và có cơ hội nhận mức lợi nhuận kỳ vọng cao trên 75% trong vòng 5 năm hoặc hơn. 

fantasyhome5z 1

Fantasy Home được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư an toàn bởi có sự bảo chứng từ VMI JSC. Đây là công ty quản lý và đầu tư BĐS có vốn điều lệ lên tới 18.000 tỷ đồng có Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup góp vốn với hơn 243 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 16.200 tỷ đồng theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13/9/2022. 

310449343 108457835377369 7921494295147217307 n

Mô hình đầu tư góp vốn tại VMI này hứa hẹn tăng trưởng ấn tượng, tạo động lực phát triển cho ngành BĐS nói riêng và toàn bộ ngành kinh tế nói chung trong thời gian tới.

(*) Quy trình và chính sách được ghi nhận ở thời điểm hiện tại và có thể được thay đổi để phù hợp hơn bởi VMI JSC.

Trên đây là những thông tin về mô hình nền kinh tế chia sẻ, liên hệ Sài Gòn Land để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ

Website: https://saigonland.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonland.com.vn

Hotline: 0888 478 878

Email: saigonland.com.vn@gmail.com

Địa chỉ: C-0015 Sarina, KĐT Sala, 62 Hoàng Thế Thiện, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *