Đường Hương lộ 2 Biên Hòa, Đồng Nai với tổng chiều dài khoảng 17 km, có Quy mô 6 làn xe và 4 làn xe hỗn hợp. Với số vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ vnđ, Dự án này sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai tại các địa phương như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch giúp kết nối với Tp Hồ Chí Minh chỉ còn mất 20-30 phút di chuyển, cùng với đó dọc tuyến đường hàng loạt các dự án bất động sản chủ đầu tư lớn đang triển khai như Izumi City – Nam Long, Aqua City – Novaland…sẽ giúp khu vực này sôi động trong 2-3 năm tới.

Đường Hương Lộ Biên Hòa

Thông tin tổng quan Dự án Hương lộ 2 Biên Hòa

Tên Dự án: Hương Lộ 2 kéo dài Chiều dài: 17km
Chủ đầu tư: Donacoop Quy mô: 6 làn xe và 4 làn xe hỗn hợp
Điểm đầu: Giao Quốc lộ 51 Vốn đầu tư: 9.000 tỷ
Điểm cuối: Đường bê tông nhựa hiện hữu An Hòa – Long Hưng Tiến độ: Đang thi công
Kết nối: TP. Biên Hoà, Nhơn Trạch, Long Thành Thời gian dự kiến hoàn thành: 2022 – 2025.

Thông tin chủ đầu tư Dự án Hương lộ 2 kéo dài

Công ty cổ phần vận tải xây dựng và thi công hạ tầng Donacoop là chủ đầu tư Dự án Hương lộ 2 kéo dài. Công ty này được thành lập vào ngày 07/07/2020 với trụ sở chính tại tòa nhà Donacoop, đường số 45, ấp Phước Hội, Xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Phương châm hoạt động của công ty đó chính là “ Thành công của khách hàng là thành công của CKTC”. Chính vì vậy, dù mới thành lập nhưng công ty đã luôn hỗ trợ và tư vấn tốt cho khách hàng.

Sơ lược về dự án Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tuyến đường Hương lộ 2 Đồng Nai đi qua hai Xã Long Hưng và An Hòa, được nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là con đường quan trong đi ngang qua các khu đô thị mới với quy mô lớn tại Biên Hòa như Aqua City, Biên Hòa New City, Long Hưng,…

Với kinh phí đầu tư khoảng 9000 Tỷ, Dự án Hương lộ 2 Đồng Nai có quy mô với 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Toàn bộ tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 17 km trong đó có khoảng 6,5 km thuộc Dự án Long Hưng, được đầu tư thực hiện bởi Donacoop. Phần còn lại khoảng 10,54km bao gồm phần đầu tuyến kết nối với Long Hưng (1,9 km) ở phía Biên Hòa và từ Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km) thì tỉnh sẽ thực hiện đầu tư.

Sơ lược về Dự án Hương lộ 2 Đồng Nai
Sơ lược về Dự án Hương lộ 2 Đồng Nai

Sau Khi tuyến đường này được hoàn thành sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách từ Đồng Nai đến TP. HCM. Bên cạnh đó Hương Lộ 2 sẽ giúp mở ra tiềm năng phát triển bất động sản ở những khu vực mà nó đi qua.

Tiến độ thi công Hương Lộ 2 Đồng Nai

Dự án này đang được các nhà thầu gấp rút thực hiện với các hoạt động san lấp mặt bằng dọc 2 tuyến đường và khoan thăm dò địa chất. Bên cạnh đó, để thực hiện Hương Lộ 2 nối dài, thành phố Biên Hòa sẽ phải tiến hành di dời và bố trí tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Các thủ tục xây dựng 7 khu tái định cư để bố trí chỗ ở cho người dân.

Tiến độ thi công Hương Lộ 2 Đồng Nai
Tiến độ thi công Hương Lộ 2 Đồng Nai

Cầu Vàm Cái Sứt thuộc đoạn 1 của Dự án Hương Lộ 2 được khởi công vào tháng 7 năm 2020. Tuyến đường này nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua hai Xã An Hòa và Long Hưng.

Dự kiến Hương Lộ 2 nối dài sẽ được hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2022 – 2025. Dự án này được nhiều người mong chờ vì lợi ích và sự tiện nghi mà nó đem lại cho người dân.

Hương Lộ 2 mang tới tiềm năng về bất động sản

Bên cạnh dự án Hương Lộ 2 đó là những công trình trọng điểm như:

  • Đường và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu).
  • Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn).
  • Đường ven sông Cái (từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản);
  • Thì Hương Lộ 2 cũng là Dự án đem đến tiềm năng bất động sản cho khu vực Đồng Nai.

Nhiều chuyên gia trông nghành cho rằng, đất trong khu vực này là “ đất vàng  ” trong làng BĐS, chính vì vậy nó nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Có nhiều khu đô thị đã mọc lên để nắm bắt cơ hội này như KĐT Long Hưng, KĐT Nhơn Trạch cùng với đó là khu sinh thái Aqua City, Izumi City Nam Long…

Trong tương lai không xa sẽ có ngày càng nhiều các Dự án khác được hình thành tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển hơn.

Lợi ích của tuyến Hương Lộ 2 Đồng Nai

Không chỉ giúp cho Đồng Nai phát triển bất động sản, Dự án này còn được đánh giá sẽ làm thay đổi diện mạo của khu vực này. Cụ thể, Hương Lộ 2 có thể tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai, điển hình là các địa phương Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Thành.

Sau khi tuyến đường này được hoàn thành, thay vì đi vòng qua Quốc lộ 51 để vào thành phố thì người dân có thể di chuyển nhanh hơn, đồng thời giúp giảm tải lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 51.

Lợi ích của tuyến Hương Lộ 2 Đồng Nai
Lợi ích của tuyến Hương Lộ 2 Đồng Nai

Cùng với nhiều Dự án giao thông khác trong khu vực, Hương Lộ 2 góp phần tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế vùng.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *