Đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng chững lại, thị trường căn hộ giá cao, tính thanh khoản thấp, các sản phẩm “lạ” như nhà đất tại thị trường Phú Quốc bắt đầu được khách hàng để mắt đến.

Đất nền, BĐS nghỉ dưỡng các thành phố lớn trầm lắng

Tình hình đất nền những tháng đầu năm 2020 tại TP. HCM đón nhận nguồn cung khá dồi dào, khoảng hơn 1.700 nền, nhiều hơn so với thời điểm cuối năm 2019, tuy nhiên lượng tiêu thụ lại khá chậm. Thị trường đất nền các tỉnh lân cận cũng không khá hơn do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do cơn sốt đất năm 2018 đã đi qua, nhiều dự án vướng pháp lý không thể mở bán, và quan trọng là dịch Covid-19 kéo dài khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên cẩn trọng hơn.

dat nen
Đất nền vướng pháp lý, mặt bằng không thể cho thuê mùa dịch, thị trường căn hộ giá cao,… là những nguyên nhân khiến nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn giữa các sản phẩm đầu tư BĐS

Bên cạnh đó, bất động sản nghỉ dưỡng – kênh đầu tư được lòng khách hàng nhiều năm trước, đặc biệt tại thị trường các trung tâm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng cũng tương đối trầm lắng do tác động của dịch bệnh và các vấn đề xoay quanh cam kết doanh thu từ một vài dự án không uy tín. Vào thời điểm du lịch lên ngôi, BĐS nghỉ dưỡng cũng phát triển một cách ồ ạt nhưng không phải dự án nào cũng khai thác hiệu quả. Chính vì vậy, khi dịch bệnh bùng phát, du lịch chững lại, nhà đầu tư cũng không còn mặn mà với BĐS nghỉ dưỡng như trước đây.

Điểm sáng ở thị trường BĐS Phú Quốc

“Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng mang lại lợi nhuận ổn định. Điều này đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa bắt đáy đều thu về lợi nhuận lớn. Chính vì vậy dù dịch bệnh đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, nhưng vẫn có làn sóng các nhà đầu tư âm thầm săn nhà đất giữ tiền, chờ thời cơ tăng giá”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM chia sẻ.

phu quoc 9
Phú Quốc là điểm sáng thị trường ở thời điểm hiện tại

Trong hoàn cảnh nhà đầu tư đổ dồn sự quan tâm vào một lĩnh vực như bất động sản, các loại hình sản phẩm BĐS rõ ràng sẽ được đưa lên bàn cân. Đất nền, BĐS nghỉ dưỡng chững lại, thị trường căn hộ giá khá cao, tính thanh khoản thấp, ngược lại, các sản phẩm “lạ” như nhà đất sở hữu lâu dài tại thị trường Phú Quốc, các Sản phẩm có cam kết từ CĐT uy tín thu về dòng tiền ổn định bắt đầu được khách hàng để mắt đến. Có nhiều lý do khiến những sản phẩm BĐS này dành được sự quan tâm của nhà đầu tư chuyên nghiệp:

– Thị trường Phú Quốc tiềm năng: Phú Quốc không phải là một thị trường quá mới, sức tăng trưởng đã âm ỉ từ nhiều năm trước nhưng phải đến khi những thông tin quy hoạch càng lúc càng trở nên rõ nét thì Phú Quốc mới thực sự chứng tỏ là một thị trường tiềm năng vượt trội.

– Sản phẩm đầu tư “tam an” tại Phú Quốc: Thị trường đất liền chứng kiến sự giảm mạnh về giá thuê, trả mặt bằng hàng loạt khiến khách hàng bắt đầu quan tâm hơn về các sản phẩm BĐS thu về dòng tiền ổn định dưới sự đảm bảo của CĐT uy tín. Điển hình như dự án shophouse quy mô lớn tại Bắc đảo (chủ đầu tư Vingroup), với cam kết cho thuê lên đến 500 triệu/năm, khả năng vận hành tốt, đơn vị quản lý có kinh nghiệm vẫn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

grandworld 1
Dự án shop thương mại của chủ đầu tư Vingroup tại Bắc đảo cam kết cho thuê lên đến 500 triệu/năm

– Dịch bệnh là thời điểm tốt để “săn” BĐS: Nhiều nhà đầu tư coi thời điểm này là cơ hội tốt để mua đầu tư, đặc biệt là mua để làm tài sản lâu dài, chờ thời cơ tăng trưởng do giá BĐS đang tốt, sức bật sau khi hết dịch cao, trong khi các kênh đầu tư & tích trữ tài sản khác lại không an toàn.

– Không nhiều sản phẩm BĐS sở hữu lâu dài: Đặc thù biển đảo, ngành du lịch phát triển mạnh, đa số đất Phú Quốc là đất thương mại – dịch vụ với quyền sở hữu hữu hạn 50-70 năm, rất ít dự án đô thị được cấp quyền sở hữu lâu dài. Do đó những dự án nhà đất đô thị mới xuất hiện tại thị trường này, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại xuống tiền để sở hữu ngay.

meyhomes capital phu quoc
Dự án khu đô thị Meyhomes Capital tại Bãi Trường Phú Quốc thu hút nhà đầu tư với sản phẩm nhà đất sở hữu lâu dài

Có thể nói rằng, trong hoàn cảnh thị trường không có quá nhiều kênh đầu tư an toàn, tiềm năng thì các sản phẩm BĐS tại Phú Quốc là lựa chọn phù hợp phục vụ cho mục đích đầu tư lâu dài, cất giữ tài sản hay đem về dòng tiền ổn định cho khách hàng. Đặc biệt, giá nhà đất, shophouse tại Phú Quốc hiện tại đang được giới chuyên gia đánh giá là khá rẻ so với thị trường các TP lớn, cộng với dịch bệnh, giá chưa tăng cao, là thời điểm rất lý tưởng để chọn mua.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *