Với mục tiêu tạo động lực phát triển cho TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ, Thành phố Thủ Đức sau khi được Chính phủ thông qua sẽ hình thành 8 trụ cột quan trọng – là những trung tâm đổi mới sáng tạo đưa Thủ Đức trở thành đầu tàu kinh tế trong tương lai.

Sau đây là 8 trung tâm chính dự kiến được thành lập của TP. Thủ Đức:

Trung tâm công nghệ tài chính

Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Trung tâm công nghệ tài chính của TP. Thủ Đức sẽ được phát triển dựa trên các công trình đang hiện hữu, mở rộng và đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo ven mặt nước trong cự ly gần, kết nối với trung tâm đang hiện hữu của TP. HCM.

thanh pho thu duc

Trung tâm thể thao và sức khoẻ Rạch Chiếc

Bên cạnh đẩy mạnh công nghệ sáng tạo, khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc sẽ góp phần hoàn thiện TP. Thủ Đức, thực hiện chức năng xây dựng cộng đồng toàn diện, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra lợi thế và năng lực cạnh canh cho cả TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ

Được coi là một trong những “hạt nhân” quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của TP. Thủ Đức, Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ với nền tảng là Khu công nghệ cao hiện hữu và khu công nghệ cao 2 dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới. Nơi đây sẽ đảm nhận các hoạt động nghiên cứu, phát triển, tự động hoá sản xuất, đổi mới thiết kế để tạo ra những sản phẩm đột phá.

khu cong nghe cao quan 9

Trung tâm công nghệ giáo dục

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ được xây dựng trở thành trung tâm công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục, nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi ý tưởng giữa các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm nghiên cứu, đào tạo tìm ra các phương pháp và kỹ thuật mới, ứng dụng vào sản xuất thực tiễn.

Trung tâm công nghệ sinh thái

Trung tâm công nghệ sinh thái được xây dựng tại khu Tam Đa, Long Phước. Đây được coi là khu vực sinh thái nhạy cảm, lợi thế kết nối các tuyến đường giao thông quan trọng đến sây bay quốc tế quốc tế Long Thành, sẽ đảm nhận việc nghiên cứu các giải pháp chống ngập lụt và xây dựng hệ sinh thái cho thành phố.

khu sinh thai tam da

Khu đô thị cảng Trường Thọ

Khu vực Trường Thọ là một địa điểm lý tưởng để tái phát triển khu vực cảng theo mô hình thành phố thông minh, một “phòng thí nghiệm đô thị”, tận dụng vị trí nằm gần khu Thảo Điền (quận 2) và các lõi đô thị khác, thuận lợi cho việc thu hút nhân tài, người thu nhập cao. Những ý tưởng độc đáo và có tính cách mạng nhất về công nghệ sẽ diễn ra tại Khu đô thị Trường Thọ.

cang truong tho

Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ

Trung tâm kết nối giao thông Vùng Đông Nam Bộ, Khu cảng quốc tế Cát Lái. Tiếp tục phát huy thế mạnh của Cảng Cát Lái, chuyển đổi công nghệ Cảng để hoạt động hiệu quả hơn.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

Đây sẽ là trung tâm khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, thực hiện quản lý linh hoạt cho phép tạo ra môi trường khởi nghiệp, kinh doanh và kinh tế sáng tạo với chi phí hạ tầng rẻ nhất để khuyến khích các hoạt động kinh tế khởi nghiệp.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *