Hai mẫu SUV điện ra mắt công chúng tại Los Angeles Auto Show 2021, đánh dấu sự có mặt của VinFast tại thị trường xe điện hàng đầu thế giới. Sài Gòn Land xin gửi đến Quý khách hàng một số thông tin tại buổi triển lãm nơi đất Mỹ của tập đoàn Vingroup.

VinFast mang thông điệp “Tương lai của di chuyển” đến triển lãm tại Mỹ.

Ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show (LA Auto Show) 2021 đánh dấu việc VinFast chính thức đặt chân đến Mỹ, một trong những thị trường ôtô điện phát triển nhất thế giới. Phương tiện giao thông xanh, không khí thải, các giải pháp giao thông bền vững… cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của LA Auto Show năm nay.

21 saigonland.com.vn
Bộ đôi xe điện VinFast trước khi chính thức ra mắt ở triển lãm tại Mỹ.

Thông điệp của hãng xe Việt tại sự kiện này là “Tương lai của di chuyển”, xuất phát từ tầm nhìn chiến lược trở thành hãng xe điện thông minh, thúc đẩy xu hướng phát triển dòng xe này trên toàn cầu. Thông điệp trên sẽ được thể hiện xuyên suốt tại khu trưng bày rộng gần 800 m2 của VinFast tại LA Auto Show 2021. Thiết kế và tạo hình khu vực này theo xu hướng tối giản, sử dụng gam màu trắng và xanh dương.

Sát cạnh khu trưng bày của VinFast sẽ là những tên tuổi hàng đầu thế giới như Toyota, Lexus, Jaguar Land Rover, Volvo… những hãng được kỳ vọng sẽ trình làng các dòng xe điện mới nhất.

22 saigonland.com.vn
Vị trí khu trưng bày VinFast (khoanh đỏ) tại Los Angeles Auto Show 2021.

Đây là lần đầu tiên bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 xuất hiện trước công chúng, thuộc phân khúc SUV hạng D và E. Hai mẫu xe được tạo hình bởi công ty thiết kế nổi tiếng Pininfarina, mang những nhận diện đặc trưng của hãng xe Việt. Dòng SUV hạng D và E cũng là những sản phẩm được người Mỹ ưa chuộng, nổi bật với không gian nội thất rộng rãi.

Theo những tiết lộ trước đây từ VinFast, bộ đôi SUV điện sẽ có hàng loạt những tính năng thông minh như: hệ thống giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển, khả năng tự hành trên nền tảng AI Routix do Vantix triển khai. Trong đó, giải pháp kiểm thử Routix sẽ giúp xe phát hiện sự cố trong thời gian ngắn nhất, có độ chính xác cao, giúp tăng tiêu chuẩn an toàn cho xe.

23 saigonland.com.vn
Toàn bộ người tham dự Triển lãm LA Auto Show 2021 đều bắt buộc đeo khẩu trang, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Về an toàn, VF e35 và VF e36 được thiết kế hướng tới các tiêu chuẩn an toàn hàng đầu thế giới, được chứng nhận bởi các tổ chức đánh giá như: Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration), Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) và chương trình đánh giá xe mới EuroNCAP (European New Car Assessment Programme).

Theo công bố từ ban tổ chức, triển lãm năm nay sẽ có sự theo dõi từ 4.400 hãng truyền thông khắp thế giới, thu hút gần 27.000 người có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Triển lãm dự kiến sẽ trưng bày khoảng 1.000 mẫu xe đến từ hơn 30 thương hiệu, trong đó VinFast được kỳ vọng sẽ là “ngôi sao mới” trên đất Mỹ.

24 saigonland.com.vn
Khu trưng bày VinFast trước lễ ra mắt tại LA Auto Show 2021.

Thông điệp từ nhà máy tại Hải Phòng mở màn lễ ra mắt của VinFast tại LA Auto Show 2021

Màn hình chính của sân khấu tại LA Auto Show 2021 xuất hiện những hình ảnh, là lời chào nồng ấm từ Khu phức hợp sản xuất, nhà máy của VinFast đặt tại Hải Phòng, Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, nhà máy này là nơi ra đời của hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 đang có mặt tại triển lãm.

25 saigonland.com.vn
Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên tại nhà máy VinFast Hải Phòng gửi lời chào tới LA Auto Show thông qua màn hình.

“Ở thời điểm khánh thành tháng 6/2019, nhà máy của VinFast tại đây được ví như một kỳ tích trong ngành công nghiệp ôtô thế giới, hoàn thành xây dựng, lắp đặt và đi vào sản xuất chỉ trong 21 tháng”, bà Lê Thị Thu Thuỷ nói qua màn hình. “Thần tốc” là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của Vingroup. Chúng tôi đã thiết lập được tiêu chuẩn cao cho các sản phẩm và dịch vụ, qua đó nâng cao tiêu chuẩn sống cho người dân Việt Nam”.

Nói về hai mẫu xe điện đang có mặt tại triển lãm, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup kỳ vọng VinFast VF e35 và VF e36 sẽ nhận được sự chào đón, tin tưởng tại những thị trường mới, nơi mà Vingroup đang đặt những bước chân đầu tiên.

“Không đơn thuần là một phương tiện, những chiếc ôtô điện VinFast còn là biểu tượng cho nỗ lực chinh phục đỉnh cao trong ngành công nghiệp ôtô của nhiều thế hệ người Việt, hiện thực hóa khao khát làm ra những sản phẩm mang đẳng cấp quốc tế của người Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Thuỷ nói. “Xe điện VinFast sẽ là những sản phẩm đại diện cho trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam khi bước ra thế giới”.

VinFast VF e35 và VF e36 sẽ đến tay khách hàng toàn cầu vào năm 2022

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Michael Lohscheller đứng trên sân khấu, đưa ra tầm nhìn chiến lược của hãng xe Việt trong tương lai.

“Hôm nay là một cộc mốt quan trọng trong lịch sử VinFast, chúng tôi tự hào ra mắt các mẫu xe điện đầu tiên của VinFast trên toàn cầu”, ông Michael Lohscheller nói. “Hai mẫu SUV điện tại đây sở hữu nhiều tính năng cao cấp và tiêu chuẩn an toàn, rất cạnh tranh trong phân khúc, từ tiện nghi, trải nghiệm vận hành và giá cả”.

26 saigonland.com.vn
Ông Michael Lohscheller, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu trên sân khấu LA Auto Show 2021.

Ông cho biết, VinFast xuất hiện tại đây bởi Triển lãm Los Angeles Auto Show có bề dày lịch sử lâu đời, là nơi ra mắt của những đột phá lớn trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, phù hợp với mục đích mà hãng đang theo đuổi.

Đặc biệt, triển lãm này là một trong những nơi thể hiện rõ ràng xu thế xe điện, hỗ trợ và thúc đẩy cuộc cách mạng hóa phương tiện giao thông xanh trên thế giới.

Lấy dẫn chứng từ Hội nghị về biến đổi khí hậu COP26 vừa diễn ra tại Scotland, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho rằng hãng mong muốn truyền cảm hứng này đến cộng đồng, cùng chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, đẩy nhanh các giải pháp giải quyết khủng hoảng khí hậu.

“Tầm nhìn về ‘Tương lai của di chuyển’ tại VinFast sẽ được xây dựng trên nền tảng dịch vụ thông minh và trải nghiệm khách hàng. Chúng ta cũng cần suy xét lại sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp ôtô truyền thống đến thế hệ trẻ tương lai”, ông Michael Lohscheller nói. “Khi được hỏi tại sao tôi gia nhập VinFast, lý do đầu tiên là vì các con của tôi, những đứa trẻ quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường”.

Trước khi gia nhập VinFast với vị trí Tổng giám đốc toàn cầu, ông Michael Lohscheller từng là Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu của Opel, những nơi đã giúp ông đạt nhiều giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp ôtô.

“Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp ôtô hàng chục năm, tận mắt chứng kiến nhiều công ty với những kế hoạch đầy tham vọng và những ý tưởng vĩ đại. Nhưng đa số đã không thành công”, ông Michael Lohscheller nói trên sân khấu. “Tôi thấy rõ sự khác biệt của VinFast khi gia nhập ngôi nhà này. Nơi đây không chỉ có khát vọng và cam kết thực hiện tầm nhìn, VinFast còn có ý chí mãnh liệt và tốc độ đáng kinh ngạc, hiếm có đối với ngành ôtô”.

Với thị trường toàn cầu, VinFast công bố sẽ nhận đặt hàng những chiếc xe điện đầu tiên vào đầu năm tới. Thời gian giao xe sẽ vào cuối năm 2022. Hãng đã xúc tiến hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới trong ngành, khai thác sức mạnh R&D từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup như VinAI và Vantix.

Toàn bộ các mẫu xe VinFast sẽ có nhận diện đặc trưng của người Việt

Ông David Lyon, Giám đốc Thiết kế VinFast cho biết, toàn bộ các mẫu xe của hãng sẽ có nhận diện thương hiệu đặc trưng hình chữ “V”.

“Điểm nhấn trên các mẫu xe điện của VinFast không nằm trên hình dạng lưới tản nhiệt – thứ thiết kế mà các hãng truyền thống đã làm hàng trăm năm qua”, Giám đốc Thiết kế VinFast nói. “Nhận diện độc đáo của chúng tôi nằm ở khung chiếu sáng từ logo chữ V – biểu trưng cho Việt Nam và VinFast. Nhận diện này sẽ hiển thị bất kể ban ngày hay đêm”.

Dù sở hữu chung một nhận diện thương hiệu, nhưng mỗi dòng xe của VinFast sẽ mang phong cách riêng biệt, các thiết kế hứa hẹn sẽ đáp ứng được mong muốn của người dùng trong từng phân khúc thị trường.

27 saigonland.com.vn
David Lyon, Giám đốc Thiết kế VinFast, người đã gắn bó với hãng xe Việt từ Triển lãm Paris Motorshow 2018

VF e35 sở hữu ngôn ngữ thiết kế “Cân bằng động”, với những đường nét mềm mại, tạo cảm giác đang tiến lên phía trước. Các đường thẳng được điều chỉnh cân bằng và hài hòa, mang đúng ý nghĩa tổng thể của ngôn ngữ thiết kế chủ đạo.

Trong khi đó, mẫu SUV cỡ lớn VF e36 sẽ mang phong cách “vai năm thước rộng”, mang đến vẻ đẹp hiện đại và tiện dụng. Các chi tiết trên mẫu xe này mang đậm tính khí động học, giúp xe có tầm di chuyển tốt hơn. “Màn gió” ở mui và đầu xe sẽ điều hướng luồng không khí ở các khu vực có lực cản cao. Tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe, giúp tối ưu tính khí động học.

28 saigonland.com.vn
Phía trước sân khấu, rất đông người tham dự theo dõi màn ra mắt của VinFast tại LA Auto Show 2021.

Nội thất xe kết hợp giữa tính công nghệ và tay nghề thủ công, tối giản lượng nút vật lý. Màn hình trung tâm người lái dạng LCD, hiển thị đa dang thông tin. Màn hình giải trí cảm ứng 15,4 inch. Xe có chế độ Zen – tối giản hóa các nhu cầu, biến màn hình thành khung ảnh kỹ thuật số, hiển thị hình ảnh ưa thích của chủ nhân.

Nội thất được hoàn thiện toàn bộ trong nhà máy VinFast tại Việt Nam, nhiều chi tiết được đặt hàng thiết kế riêng, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm đậm tính công thái học và sang trọng.

Tiếp nối thành công của mảng xe điện, chủ đầu tư Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup sắp cho ra mắt siêu dự án The Beverly Vinhomes Tp. Thủ Đức. Dưới đây Sài Gòn land kính mời Quý khách hàng tham khảo link bên dưới để tìm hiểu Dự án “Hot” The Beverly sắp ra mắt tại Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Sài Gòn Land – đơn vị phân phối chính thức Vinhomes The Beverly Tp Thủ Đức.


Quý khách hàng quan tâm xem thêm thông tin chi tiết dự án Vinhomes The Beverly Tp Thủ Đức có thể xem thêm tại đây.

Căn hộ Resort Vinhomes The Beverly

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *