Không thua kém các thành phố lớn, thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn luôn được giới đầu tư săn đón không chỉ bởi những yếu tố nhạy cảm liên quan đến quy hoạch mà còn bởi những nguyên nhân đặc thù của thị trường này.

phu quoc 4
Nhà phố thương mại ở Phú Quốc thu hút nhà đầu tư 2021

Quỹ đất đô thị Phú Quốc có hạn

Nếu như đất tại trung tâm thành phố trong đất liền có thể mở rộng ra các vùng ven và ngoại ô thì đất tại Phú Quốc lại hoàn toàn khác: Không thể tăng diện tích đất phát triển dự án và xây dựng đô thị vì đặc thù biển đảo, 2/3 diện tích đất Phú Quốc là rừng nguyên sinh, cần phải bảo tồn để giữ nguồn nước ngọt cho cư dân sinh sống trên đảo. Hiện tại, nếu đề xuất Phú Quốc lên thành phố được thông qua, Dương Đông và An Thới sẽ là 2 phường duy nhất của Thành phố đảo này và đây cũng sẽ là hai khu vực có tiềm năng nhất, trong đó, An Thới với quỹ đất lớn chưa khai thác được dự đoán sẽ thu hút nhà đầu tư tìm mua các sản phẩm bất động sản đô thị.

Bên cạnh đó, mặc dù là một hòn đảo nổi tiếng với tiềm năng phát triển du lịch cực kỳ lớn, thuộc top 3 hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á và 20 hòn đảo đẹp nhất châu Á, đường bờ biển của Phú Quốc lại có giới hạn, chỉ một số bãi biển đẹp là có thể khai thác du lịch. Trong số đó phải kể đến khu vực Bãi Trường với các dự án nghỉ dưỡng, nhà phố đang hình thành, được dự đoán sẽ trở thành trục đường đẹp nhất & đắt giá nhất Phú Quốc trong thời gian tới.

bai truong phu quoc 2
Bãi Trường là một trong những bãi biển nổi tiếng của Phú Quốc có các dự án kết nối trực tiếp với biển

Quỹ đất được cấp quyền sở hữu lâu dài lại càng “hiếm”

Trong vòng 3 năm trở lại đây, các khu vực tại Phú Quốc chủ yếu phát triển các loại hình bất động sản thương mại – dịch vụ với quyền sở hữu 50 đến 70 năm, chỉ 6% diện tích đất Phú Quốc được cấp quyền sở hữu lâu dài cho thấy sự khan hiếm của những loại hình sản phẩm BĐS được cấp sổ đỏ lâu dài tại đảo Ngọc. Thực tế, tại bất kỳ thị trường nào, nhà đầu tư cũng dành sự yêu thích cho các dự án sở hữu lâu dài bởi tính an toàn, giá trị tăng trưởng ổn định theo thời gian, đồng thời là tài sản để dành lý tưởng cho các thế hệ sau.

Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

bai truong phu quoc 1

Thông tin Phú Quốc lên thành phố và đặc khu là thông tin đã âm ỉ từ nhiều năm về trước và có thể coi đó là thời gian để Phú Quốc chuẩn bị cho một cuộc “lột xác”. Huyện đảo đang tiến rất nhanh trên con đường trở thành một “ngôi sao mới”, một trung tâm dịch vụ công cộng, thương mại – tài chính quốc tế, cảng quốc tế, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại và đồng thời là một hòn đảo du lịch hàng đầu châu lục.

Đặc biệt, theo Nghị định 80 của Chính phủ được phê duyệt vào tháng 05/2020 vừa qua, từ ngày 1/7/2020, Phú Quốc chính thức miễn thị thực cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào khu kinh tế Phú Quốc. Đây là một bước ngoặt rất lớn của huyện đảo để sẵn sàng trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam và lên đặc khu kinh tế vào thời gian tới.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *