Sau sáu năm khởi công, dự án Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc (nhánh sông Đồng Nai) nối phường Long Bình và Long Phước (TP Thủ Đức) đã đạt 98% khối lượng. Hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành đưa vào thông xe vào cuối năm nay.

 

Video: Cầu Long Đại TP Thủ Đức sẽ thông xe vào cuối năm nay

Dự án cầu Long Đại (tên cũ là dự án cầu đường Phước Thiện) nối đôi bờ của 2 phường Long Bình và Long Phước (TP Thủ Đức) có vốn đầu tư hơn 353 tỉ đồng, được phê duyệt năm 2015 và khởi công năm 2017. Dự kiến hoàn thành sau 2 năm, tuy nhiên phải tạm ngưng thi công vào năm 2019 do vướng giải phóng mặt bằng.

Cầu Long Đại 1
Cầu Long Đại nối liền phường Long Bình và phường Long Phước
Cầu Long Đại
Diện mạo cầu Long Đại sau 6 năm thi công, cuối năm 2022 dự án đã được thi công trở lại và dự kiến hoàn thành vào quý IV/2023.
Cầu Long Đại 2
Hiện dự án đã hoàn thành 98% khối lượng.

DJI 0172 sansaigonland.vn scaled

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư), hiện việc thi công công trình đã hoàn thành đến hạng mục lớp phủ mặt cầu và đường dẫn đầu cầu.

Cau Long Dai 7

Các công tác khác như: Sơn phân làn đảm bảo giao thông, đảm bảo giao thông thủy, thoát nước mặt cầu và hệ thống điện chiếu sáng đang trong quá trình triển khai thi công.

Cầu Long Đại
Mặc dù cầu chưa chính thức thông xe nhưng theo ghi nhận đã có một số phương tiện và người dân háo hức đến xem cầu hoàn thành.

Hiện nay, một số phương tiện cá nhân đã tự ý lưu thông qua cầu, tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng người dân chưa nên lưu thông để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Trước khi có cầu Long Đại, để qua được 2 bên bờ người dân phải đi bằng phà, thuyền hoặc đi đường vòng qua cầu Trường Phước cách đó khá xa. Nếu trước khi có cầu Long Đại, người dân hai bên bờ phải di chuyển hơn 10 km thì nay khoảng cách được rút ngắn chỉ còn 500 m.

“Cầu Long Đại đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển của hai bên bờ sông Tắc, có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây” – anh Minh Hoàng, người dân TP Thủ Đức cho biết.

DJI 0197 sansaigonland.vn scaled
Cầu Long Đại có ý nghĩa rất lớn đối với người dân khu vực. Dự án cầu Long Đại dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023.

Người dân sống gần khu vực cho biết sau khi cầu Long Đại được hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại giữa phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Dự kiến cầu Long Đại sẽ khánh thành, thông xe vào đầu tháng 12.2023. Cầu Long Đại có chiều dài hơn 490 m, chiều rộng 14 m, tổ chức giao thông gồm bốn làn xe, có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho TP Thủ Đức.

Sau khi khánh thành, cầu Long Đại sẽ kết nối giao thông giữa hai bờ sông Tắc và kết nối đồng bộ với các khu dân cư lận cận. Đồng thời, góp phần thu hút đầu tư, phát triển các dự án bất động sản lân cận.

Nguồn Tổng hợp

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *