Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Bất động sản cao cấp - phân khúc đầu tư dài hạn
Bất động sản cao cấp - phân khúc đầu tư dài hạn

Với ưu điểm rủi ro thấp và mức sinh lời cao bất động sản (BĐS) cao cấp đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư trao mặt gửi vàng. Những căn hộ đã bàn giao hoặc thời gian hoàn thành chỉ còn trong vòng từ 3-6 tháng tới và có khả năng cho thuê thuộc nhóm bất động sản hứa hẹn tỷ suất sinh lợi nhuận hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

2016 là năm của BĐS cao cấp

Báo cáo Quý 2/2016 của hàng loạt công ty nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng phân khúc nhà ở cao cấp đang cải thiện toàn diện về khối lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ, đồng thời dự đoán lạc quan cho vận động thị trường trong tương lai. 6 tháng cuối năm 2016, phân khúc vàng này đã thực sự trở lại ngôi vương? Tỷ suất đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội hiện nay dao động từ 5-6,5%. Trong đó, khu trung tâm có tỷ suất lời cao hơn khu phía Tây. Tại Tp.HCM, tỷ lệ này vào khoảng 6-8%. Đó được xem là tỷ suất đầu tư cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Phnôm Pênh (Campuchia) với khoảng 10%.

soi-dong-dau-tu-can-ho-cao-cap-de-cho-thue

2016 chứng kiến nhiều biến động mạnh của nền kinh tế và đầu tư tài chính trong bối cảnh các yếu tố kinh tế vĩ mô về lãi suất hay tỉ giá đang gặp bất lợi, nhất là do ảnh hưởng từ việc Anh rời khỏi EU (Brexit), FED tăng lãi suất, dự báo về chính sách mới của Mỹ... khiến các kênh đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ giảm mức tín nhiệm. Trong khi đó nguồn vốn FDI đầu tư vào thị trường BĐS vẫn tăng đều với tiềm năng vốn cao, tạo áp lực cạnh tranh lớn lên các nhà đầu tư trong nước phải ngày càng nâng tầm chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm trung, cao cấp kể cả ở các vùng đô thị vệ tinh lân cận TPHCM sẽ tiếp tục dồi dào trong trung hạn nhưng có nguy cơ khan hiếm trong dài hạn. Với tác động của TPP, sẽ có khoảng 2,5 - 3 triệu người từ nông thôn ra thành phố, cộng thêm hàng vạn kỹ sư, công nhân nước ngoài vào nên nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn ở nhiều phân khúc. Cộng thêm hàng ngũ người giàu ở Việt Nam đang gia tăng  nhanh.  Trong khi đó, số lượng dự án BĐS cũ không còn nhiều, hoặc có dự án nhưng không được ngân hàng bảo lãnh, trong tương lai dự án mới cũng sẽ ít đi do quỹ đất đã bị co hẹp và tiềm lực tài chính của nhà đầu tư cũng như tốc độ đô thị hóa cơ sở hạ tầng vẫn còn chưa bắt kịp. Vì vậy, số lượng nguồn cung bất động sản từ năm 2019 trở đi sẽ giảm dần trong khi cầu tăng lên. Chính vì thế, các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư dài hạn có cơ hội lựa chọn tốt trong giai đoạn 2016 - 2018 sẽ đón trước các cơ hội thị trường giai đoạn 2021 - 2023. BĐS cao cấp là phân khúc hội đủ các yếu tố ổn định dài hạn, phù hợp thị hiếu tầng lớp thượng lưu, rủi ro thấp và mức sinh lời cao nên  không khó hiểu khi phân khúc này được sự ưu ái của doanh nghiệp, chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Chọn mặt gửi vàng

Đầu tiên là vẫn còn thiếu một định nghĩa trên văn bản dành cho BĐS cao cấp. Từ trước đến nay BĐS cao cấp vẫn được các chủ đầu tư chào giá là những căn hộ siêu sang với vị trí đắc địa, thiết kế, nội thất, tiện nghi lộng lẫy. Tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào sản phẩm hoàn chỉnh cũng được "cao cấp". Chính thiếu sót pháp lý này đã khiến phân khúc cao cấp mọc lên nhiều dự án tự xưng dù không thực sự hội tụ đủ chất lượng bàn giao. BĐS cao cấp không dành cho số đông mà là “sân chơi” của những “ông lớn” thực sự ngụ ý chỉ những dự án “đặc biệt” mới đủ sức tạo “sự khác biệt” về hiệu quả đầu tư, số đông ở đây là cơ chế sàng lọc dự án chứ không sàng lọc khách hàng mục tiêu.  Trong cuộc chiến thanh lọc thị trường này, chỉ có những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính vững mạnh, mới có thể đưa ra phương thức thanh toán 1 - 2%/tháng, mà vẫn đảm bảo tiến độ thi công. Dù vậy, nếu chủ đầu tư không đảm bảo nguồn vốn tự có, phải vay ngân hàng thì dự án phải gánh thêm chi phí vốn và đẩy giá lên cao. Chỉ có những doanh nghiệp hạn chế tối đa việc vay vốn và có quỹ đất rẻ thì mới có thể đưa ra mức giá tốt. Mới đây khu Thủ Thiêm quận 2 được chào thị trường với mức giá chỉ từ 28 triệu/m2. Trong khi đó, mặt bằng giá căn hộ khu vực Thủ Thiêm đang giao động 40 - 60 triệu/m2 và khu vực An Phú khoảng 30 - 37 triệu/m2. Đây là mức giá thấp hơn nhiều so với những dự án có vị trí tương đương. Lý do chủ đầu tư đưa ra được giá mềm hơn hẳn đối thủ, chính là dự án đã được gom đất sạch từ nhiều năm trước với giá rẻ, và đến nay doanh nghiệp vẫn dùng vốn tự có, không tốn chi phí lãi vay. Vì vậy, để cầm chắc phần thắng, nhà đầu tư cần chú trọng năng lực chủ dự án và những yếu tố cơ bản nhất của BĐS như vị trí, môi trường và quy hoạch tương lai.

Hiện tại, ở nhiều dự án căn hộ cao cấp có tương đối nhiều chủ đầu tư cam kết sẽ thuê lại tài sản mà khách hàng đã mua trong vòng 1-2 năm đầu tiên, lợi tức dao động từ 7-10%. Với phương án như vậy, khách hàng đầu tư hưởng lợi nhuận bền vững mà không phải tự tìm khách hàng hay phương án vận hành cho thuê. Ngoài lợi tức cho thuê được duy trì ở mức ổn định và cao, những nhà đầu tư còn đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của giá bán. Thực tế trong các quý vừa qua, giá bất động sản đã tăng, trong quý II, hầu hết những dự án cao cấp đã tăng giá bán trong lần mở bán sau, giá sơ cấp tại thị trường cao cấp tăng nhẹ (3,2%) so với quý trước. Dù là cao cấp khách hàng cũng được hỗ trợ vay giá trị căn hộ trong có thời hạn (thông thường là 2 năm), được hiểu là những khách có tiềm lực tài chính lại được thu lời từ việc không phải dùng vốn tự có.

Giá trị thực của bất động sản là câu trả lời vì sao có những dự án “không rẻ” nhưng đắt khách và vẫn tiếp tục gia tăng giá trị tài sản hoặc giá thuê cho chủ tài sản trong khi có những dự án giá thấp hơn, thậm chí đã hoàn tất xây dựng vẫn không được lựa chọn. Nhu cầu nhà ở và đầu tư thực chất vẫn cao, tuy nhiên, khách hàng và nhà đầu tư đang ngày càng kỹ tính hơn chỉ những dự án “vàng mười” mới trở nên “nóng” và duy trì được sức nóng lâu dài.

 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game