Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Chu kỳ thịnh suy của bất động sản
Chu kỳ thịnh suy của bất động sản

Tương tự như đồ thị hình sin chu kì phát triển của bất động sản được chia làm 4 thời kì: sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục  hồi. Theo đó ở mỗi thời kỳ giá trị của bất động sản có thể bị đẩy lên rất cao thậm chí vượt xa giá trị thực và sau đó cũng chính căn nhà đó lại giảm giá 40 đến 50%.

Rất nhiều người đầu tư vào BĐS trong năm 2009, 2010 đã vỡ mộng ngay sau đó do thị trường sụt giảm và đóng băng trong suốt từ 2011 cho đến 2014. Thời điểm năm 2016 được cho là năm gần ở giữa của một chu kỳ mới xuất hiện và sẽ kéo dài cho đến 2020. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan trên thị trường, ai nắm được quy luật người đó sở hữu chìa khóa thành công.

4 mùa của bất động sản

Về nguyên lý, trong hàng hóa thông thường, cầu tăng làm cho giá tăng, cung vì thế cũng tăng theo. Đứng dưới góc độ người tiêu dùng, khi giá tăng, cầu cũng giảm nhưng với bất động sản dù giá có tăng người mua vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền đó để sở hữu cả căn nhà, dẫn đến tình trạng mua đi bán lại từ đó xuất hiện những người đầu cơ, tìm cơ hội để bán khi được giá. Khi thị trường BĐS tăng quá nhanh, tạo ra phản ứng ngược là nguồn cung giảm đi dẫn đến sự khan hiếm giả tạo. Khi cung và cầu gần như song song với nhau, thị trường BĐS sốt (dân BĐS hay gọi là mùa hạ) đẩy giá BĐS tăng lên quá mức so với giá trị thực của nó và gọi là bong bóng bất động sản, thời kì này thị trường bắt đầu rơi vào suy thoái (mùa thu).  Khi cung vượt quá cầu, những người đầu cơ sẽ rút khỏi thị trường, ngừng tài trợ và thu hồi vốn. Thị trường BĐS khi đó ứ đọng nguồn vốn và bế tắc về tài chính. Dự án đắp chăn, cung cầu tắt nghẽn khiến giao dịch không còn hay còn gọi là đóng băng (mùa đông). Sau khi trải qua giai đoạn này, thị trường BĐS mới bắt đầu hồi phục (mùa xuân) trở lại.

cocobay-gop-phan-day-manh-du-lich-giai-tri-da-nang-2-1475820496542

Chọn đúng thời cơ

Phần lớn nhà đầu tư BĐS cá nhân chỉ biết đến mua để bán. Như vậy là quá ít trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường bất động sản Việt Nam. Nhà đầu tư phải lường trước những rủi ro mà trong đó yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú trọng khi đầu tư chính là thời điểm.

Không nên mua vào mùa bất động sản đang "sốt" hoặc mùa suy thoái. Vào mùa sốt giá, giá BĐS được đẩy lên cao, thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra để thu lợi từ chênh lệch giá. Sau giai đoạn nóng bỏng của thị trường như vậy, giá sẽ chững lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kì suy thoái.  Ở giai đoạn này việc dễ nhận ra nhất đó là giá liên tục giảm và với tâm lí chờ đợi, người mua sẽ không mua. Lúc này hàng tồn kho sẽ nhiều và cũng chưa nên mua ngay ở thời điểm này vì thị trường sẽ trải qua một giai đoạn đóng băng.

Theo quy luật chung khi thị trường đóng băng, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít, thông tin ảm đạm và hàng tồn kho sẽ nhiều vô kể. Đây là giai đoạn giá BĐS sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời kỳ này. Giá bán bắt đầu lùi về tiệm cận với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kì BĐS đang sốt bạn không thể có được.  Từ “lớp băng” này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho BĐS nên bạn sẽ tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn. Nếu bạn tìm được BĐS như ý thì hãy cân nhắc mua trong giai đoạn này.

Qua giai đoạn đóng băng, BĐS sẽ dần phục hồi. Ở mùa xuân của thị trường bạn sẽ thấy các BĐS tồn kho được giải phóng dần, các giao dịch xuất hiện nhiều hơn và đều đặn hơn, giá cũng bắt đầu tăng và không còn thấy thông tin giảm giá trên thị trường. Đây là những tín hiệu tốt để bạn mua vào vì sau đó thị trường sẽ tăng giá.

 Nếu bạn là một người chưa có nhà ở hoặc muốn đầu tư thì để  có được một BĐS vừa túi tiền và ưng ý về vị trí là quan trọng nhất, bạn nên thường xuyên theo dõi các thông tin kinh tế, thị trường nhà đất và ngân hàng cùng các chính sách của nhà nước để có cái nhìn tổng thể về thị trường khi quyết định mua một bất động sản.

 

 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game