Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Tiền tỉ đổ về nhờ kinh doanh bất động sản cho thuê
Tiền tỉ đổ về nhờ kinh doanh bất động sản cho thuê

Từ những dãy phòng trọ, căn hộ chung cư đến văn phòng cho thuê, nhà xưởng ... bất động sản cho thuê đang trở thành gà đẻ trứng vàng cho nhiều nhà đầu tư an tâm “sống khỏe”. Tuy nhiên thị trường này chỉ phù hợp cho những kế hoạch lâu dài và bài bản, bài viết này sẽ phần cung cấp cái nhìn tổng thể về loại hình này.

Bất động sản cho thuê có những đặc trưng riêng mà bạn cần phải biết như  quản lý, xử lý sự cố, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn hạn, dài hạn, làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc... Câu hỏi cần đặt ra ở đây là: “Dù gián tiếp hay trực tiếp, bạn có phù hợp để giải quyết tất cả những việc trên?”.

Vị trí quyết định loại hình Với bất động sản cho thuê vị trí tốt luôn là điều kiện tiên quyết. Hãy nghĩ đến tâm lý của người đi thuê, họ tìm đến bạn vì điều gì. Họ cần chỗ ở để đi làm, đi học, kinh doanh hay chỉ đơn giản là vì nơi đây gần chợ hay bệnh viện. Mật độ dân cư càng cao khả năng thuê càng lớn. Tương tự với đất dự án dự án càng lớn nhu cầu thuê càng cao. Nếu mua đất nền những khu làng đại học hay khu công nghiệp thì những dãy nhà trọ sẽ là gà đẻ trứng vàng của bạn, nếu là đất mặt tiền có thể xây nhà phố hoặc cao ốc văn phòng tùy theo khả năng tài chính và pháp lý, nhiều nhà đầu tư đi theo lối săn tìm nhà mặt tiền cũ nát, hoặc các nhà xưởng cũ, sơn sửa sau đó cho thuê kinh doanh.  Nếu bạn cần thu hồi vốn nhanh và không có khả năng tính toán, nên mua các bất động sản đã hoàn thiện thay vì phải sơn sửa hoặc xây mới.

Dành cho người mới Nếu chỉ vừa mới bắt đầu tham gia vào loại hình đầu tư này, nhà ở là lựa chọn an toàn và có thủ tục khá đơn giản so với bất động sản thương mại,  công nghiệp. Quan trọng hơn, bài toán quản lý bất động sản nhà ở và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Đây là một khoản đầu tư hấp dẫn trong đó nhà liền đất là lựa chọn số một.

20159916562353

 

Quy tắc mua ba nhà Giới đầu tư bất động sản cho thuê tại TP HCM có gu kinh doanh khá đa dạng, trong đó không ít người đã trở sở hữu thêm nhiều tài sản nhờ sử dụng đòn bẩy tài chính khôn ngoan, có doanh thu khủng từ việc cho thuê nhà. Bí quyết của nhà đầu tư này là muốn kinh doanh cho thuê địa ốc hiệu quả nên áp dụng quy tắc mua 3 căn nhà trong đó nên vay một căn. Nợ gốc và lãi vay có thể dùng "mỡ nó rán nó" (lấy tiền cho thuê nhà trả nợ vay). Điều này có nghĩa là không nên dùng 100% vốn tự có để kinh doanh nhà cho thuê mà phải chia tỷ lệ vốn làm 3 phần, vốn tự có 2 phần và vốn vay một phần. Để tăng tính an toàn cho suất đầu tư cần mua bất động sản có vị trí thuận tiện, có thể cho thuê nhanh hoặc thanh khoản cao. "Với tỷ lệ vay này, số tiền khai thác từ hoạt động cho thuê của 3 căn nhà trong vòng 6-7 năm đủ để trả hết căn đã vay. Bài toán có đủ tiền mặt mua 2 căn nhà nhưng không an phận với 2 bất động sản mà phân bổ đều dòng vốn để vay thêm tiền mua căn thứ 3 đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Giới đầu tư bất động sản cho thuê định lượng thành công thức không nên vay vượt quá 30% giá trị tài sản. Với cách làm này, tổng nguồn thu từ việc cho thuê các bất động sản hiện có đủ để trả nợ của căn đang vay. Đây là giải pháp giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian gia tăng số lượng tài sản và tăng cả thu nhập nhờ công suất cho thuê cao.

Kích thước và độ phức tạp của bất động sản tỉ lệ thuận với lợi nhuận Các lựa chọn tài chính cho các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, du lịch… đòi hỏi phải có một nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực khác như quản lý, bảo trì, khách hàng…Thành quả mà các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thu được từ việc đầu tư vào những dự án này là lợi nhuận tổng thể cao, bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này khá cao và có tính ổn định do người thuê thường là khách hàng dài hạn.

Những khuyến cáo

Đòn bẩy tài chính (tức là vay vốn để đầu tư) sử dụng đòn bẩy tài chính có cả thuận lợi và rủi ro. 8 năm thị trường khủng hoảng vừa qua, có nhà đầu tư thành công nhưng cũng có trường hợp thất bại. "Để bảo đảm suất đầu tư có dùng đòn bẩy tài chính cần tuân thủ tỷ lệ vay an toàn (thông thường là 1/3 giá trị tài sản), chọn đúng thời điểm mua và bất động sản thích hợp, thời hạn bàn giao nhà đúng hẹn, pháp lý hoàn chỉnh, giá cho thuê duy trì ở mức cao hoặc ổn định.

Tuổi đời của bất động sản Căn hộ càng lâu năm giá thuê có thể bị điều chỉnh tùy chất lượng xây dựng và cách quản lý. Trong khi đó, chung cư mới vận hành trong 10 năm đầu thường tăng hoặc ổn định giá thuê.  Hiện giờ thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung mới nên chỉ có sản phẩm cao cấp, vị trí đắc địa mới đủ sức cạnh tranh cho thuê hiệu quả.

Hãy đầu tư khi thực sự hiểu rõ Khi bạn mua một bất động sản để cho thuê tức là bạn đang có một dòng tiền trong tương lai chứ không phải tức thì trong thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần có tầm nhìn dài hạn và kế hoạch chi tiết. Đừng đầu tư khi chưa thực sự am tường.  

 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game