Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Đánh nhanh thắng nhanh nhờ đầu tư lướt sóng
Đánh nhanh thắng nhanh nhờ đầu tư lướt sóng

Lướt sóng là một cụm từ “bỏng tay” trong mọi lĩnh vực đầu tư chứ không riêng gì bất động sản. Đối với nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đầu tư lướt sóng là loại hình hấp dẫn bậc nhất bởi khả năng cho lãi khủng trong thời gian ngắn. Thuyền to thì sóng lớn lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều, bài viết này sẽ phần nào khái quá khái niệm nay cùng những lưu ý cần có cho nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng là gì
“Lướt sóng” là một khái niệm khá bình dân trên thị trường Việt Nam nhằm chỉ hoạt động đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư mua khi giá xuống và bán ngay khi giá lên . Đối với bất động sản đầu tư lướt sóng giúp bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền trị giá 15% giá trị thực của căn hộ đó để tạm giữ chỗ. Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ mà bạn đang nắm giữ, và họ chấp nhận mua lại chúng với giá chênh lệch cao hơn từ vài chục, thậm chí là vài trăm triệu số tiền của bạn bỏ ra ban đầu. Trên thực tế, hoạt động lướt sóng ngắn hạn giúp thị trường thăng bằng tạm thời, tăng quy mô của dòng chảy vốn trên thị trường và tăng tính thanh khoản của tài sản. Tuy nhiên, cụm từ này lại không dành được nhiều thiện cảm của dư luận do hiện tượng đầu cơ, tức một hay nhiều cá nhân ôm hàng loạt BĐS, thậm chí, có người mua lại nguyên cả sàn căn hộ để bán lại. Điều này tạo nên “bong bóng” BĐS gây thất thoát thậm chí trắng tay khiến phương thức đầu tư này gặp nhiều tai tiếng.


Nên đầu tư phân khúc nào
Thông thường nhà đầu tư tham gia “lướt sóng” nhà đất sẽ ưa thích đất nền gồm các loại theo thứ tự đất thổ cư, đất xen đất dịch vụ hoặc nhà liền đất do tính thanh khoản cao hơn và khả năng cho lợi nhuận đột biến. Hiện nay, bất động sản vùng ven như quận Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn vẫn còn khá rẻ. Với tốc độ mở rộng của thành phố như hiện nay những mãnh đất giá rẻ có thể tăng mạnh trong thời gian tới.
Sự phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng tạo ra một làn sóng đầu tư đa dạng các dự án. Một hình thức lướt sóng ít người chú ý là lướt sóng chung cư. Nhiều nhà đầu tư săn lùng những chung cư tiềm năng mở bán đợt đầu để mua được những căn tốt nhất, với giá rẻ. Thông thường những đợt mở bán tiếp theo tùy số lượng tồn nhiều hay ít mà chủ đầu tư thường nâng giá bán các đợt sau. Vì vậy, những người mua trước đương nhiên có một khoản lợi nhuận tức thời. Với số vốn bỏ ra ban đầu chỉ 15-30% giá trị một căn chung cư chủ đầu tư có thể lời 5-7% chỉ một vài tháng sau. Với hình thức này không ít “nhà buôn bất động sản” vẫn sống khỏe trong cơn khốn khó của thị trường bất động sản. Trong tất cả phân khúc BĐS nghĩ dưỡng được xem là có tính thanh khoản ít nhất và không phải là đối tượng thích hợp để đầu tư lướt sóng.

housing-boom KKWS
Hạn chế rủi ro “mắc cạn”
Bắt kịp “cơn sóng”
Đối với thị trường địa ốc chưa minh bạch như hiện nay, chỉ có những nhà “lướt sóng” đợt đầu theo kiểu hớt váng thị trường mới có thể thu lãi lớn. Lướt sóng tạo ra dòng tiền quay vòng nhanh và tạo ra cơ hội ngay vì thế nếu không bắt đúng điểm sóng, nhà đầu tư dễ phải ôm hàng hoặc buộc phải bán tháo để bảo toàn vốn. Chính điều này khiến nó trở thành một cuộc chơi mạo hiểm.
Tìm hiểu thật kĩ: Nhanh nhưng phải chính xác. Để thành công với kiểu đầu tư lướt sóng bạn chỉ nên đầu tư vào những khu vực hoặc dự án mà bạn đã hiểu rõ về khả năng thanh khoản thông tin khu vực hay chủ đầu tư, giá bán, quy hoạch, khả năng tăng giá…. Đầu tư lướt sóng không hẳn là cuộc chơi của mọi người, đó thực sự là chuyến đi săn dự án hay căn hộ “nóng” có nhu cầu cao sẽ được nhiều người ưa thích. Vì thế trước khi tham gia bạn nên trở thành người xem am hiểu thị trường, có thông tin nhanh về dự án và kiến thức tốt về bất động sản.
Chú trọng pháp lý : Cẩn thận với những lô đất hay dự án có tính pháp lý không minh bạch.
Sử dụng đòn bẩy tài chính (dùng nợ để mua các tài sản bổ sung) một cách thông minh
Không cần phải có 100% giá trị BĐS, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này. Ví dụ bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.
Sử dụng đòn bẩy cần lưu ý: thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15-20 năm); lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1-2 năm là tất toán), đặc biệt là lãi phạt tất toán phải rất thiện chí vì có những ngân hàng phạt tất toán rất nặng
Không đầu tư dàn trải hay đầu tư theo phong trào. Những người thành công với loại hình này thường là những nhà đầu tư nắm được một số thông tin ít người biết, do đó, không nên đầu tư theo những lời đồn thổi không chắc chắn. Thay vào đó hãy tìm kiếm từ các mối quan hệ thân cận, từ chuyên gia và những thông tin chính thống.
Thời gian xây dựng tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, tuy nhiên với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2-3 năm vì đầu tư xây dựng tiện ích và chất lượng xây dựng. Tổ hợp chung cư trung cấp là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1 năm rưỡi.
Số lượng và chủng loại: số lượng sản phẩm tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na là nếu cái khu đô thị bạn mua mà nó cứ xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là Chủ đầu tư và yên tâm là giá bán là do họ quyết chứ không phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kì vọng.
Thời điểm bán phù hợp: khuyến nghị nên bán vào thời điểm: trước khi cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game