Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Làm giàu từ Bất động sản nghỉ dưỡng
Làm giàu từ Bất động sản nghỉ dưỡng

Với cam kết lợi nhuận cao từ 10% đến 16%/năm với vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 300- 400 triệu Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang là loại hình được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Loại hình đầu tư này mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro và không dành cho tất cả mọi người. Dưới đây là những lưu ý nhà đầu tư cần có khi lựa chọn một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng.

Hợp với giới thượng lưu

Năm 2015 bùng nổ một xu hướng mới từ giới đầu tư địa ốc giàu có, đó là làn sóng đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô. Nhờ những gói giải pháp từ chủ đầu tư, loại hình BĐS này nhanh chóng trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính ưa thích.

Mỗi căn biệt thự có giá dao động từ 8 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng tùy diện tích từng căn, từng dự án và từng khu vực, một số vốn khá lớn. Không phải bỗng dưng những tên tuổi lớn trong và ngoài nước như SunGroup, Vingroup, FLC, BimGroup, CEO Group…và mới đây có một vài nhân tố mới là Hoa Sen, ThaiGroup rót hầu bao phát triển những khu resort 5 sao cao cấp ở khắp các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam. Phú Quốc mới là nơi được các nhà giàu ưa chuộng nhất trong khoảng gần 2 năm qua, với 995 căn đã có chủ sở hữu (biệt thự Vinpearl chiếm 98%), tiếp theo đó là Nha Trang và Đà Nẵng.  Theo nhiều chuyên gia, mô hình đầu tư này hấp dẫn giới địa ốc nhà giàu bởi tỷ suất lợi nhuận khá cao, cao hơn tiền gửi ngân hàng. Cộng với đó đây với giới thượng lưu đây vừa là sản phẩm BĐS giá trị vừa là một sản phẩm tài chính một ngôi nhà thứ 2 trong tương lai.

condotel-phu-quoc

 

Vốn khởi điểm và lợi nhuận thu được

BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận cao so với các loại hình khác có thể lên đến 16%/ năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm BĐS nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu. Lưu ý thêm việc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

Bằng cách đưa sản phẩm này kết hợp với gói tài chính (chủ nhân thế chấp chính căn biệt thự để vay vốn ưu đãi ngân hàng), sau đó nhà đầu tư sẽ tham gia vào chương trình cho thuê do chủ dự án quản lý biệt thự. Hiện nay một số chủ dự án cam kết mức lợi tức từ 8% đến 9% giá trị biệt thự từ 5 đến 10 năm liên tục từ chương trình cho thuê. Ví dụ, nếu bạn dành 7,5 tỷ đồng để mua 1 biệt thự có giá trị là 15 tỷ đồng (vay ngân hàng 7,5 tỷ còn lại) thì lợi nhuận được chủ đầu tư chia về mỗi năm thấp nhất là 1,34 tỷ đồng/năm (chưa kể giá trị bù trượt giá). Sau khi trừ đi tiền trả lãi và gốc cho 7,5 tỷ đồng vay ngân hàng thì tổng giá trị khách hàng nhận lại sau 10 năm là 1 biệt thự trị giá 15 tỷ đồng và dư ra 3,5 tỷ đồng, chưa kể đến năm 2025, BĐS này có thể sẽ tăng giá gấp nhiều lần. Nếu đang so với 7,5 tỷ đồng gửi tiết kiệm thì với lãi suất huy động tiền gửi 6% hiện hành, khách chỉ thu về 449 triệu đồng/năm.

Những yếu tố cần lưu ý về BĐS nghỉ dưỡng

1.Tiềm lực chủ đầu tư

Với chủ đầu tư không đủ tiềm lực tài chính, vấp phải pháp lý phải thay đổi quyền sử dụng đất hay không thu hút được khách du lịch là những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận thu được. Theo Công ty Tư vấn Bất động sản Savills Hà Nội, khu nghỉ dưỡng vận hành với công suất bình quân trên 70%/năm thì mới có thể trả cho nhà đầu tư mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% mỗi năm. Tuy nhiên trên thực tế trong 3 đến 5 năm đầu sau khai trương để đảm bảo lợi nhuận đủ trả theo cam kết chia sẻ tối thiểu đúng hạn và đều đặn là điều rất khó. Chỉ những doanh nghiệp trường vốn, tiềm lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng tự vận hành và có sẵn nguồn khách hàng từ các đối tác lớn trong và ngoài nước mới có thể đảm bảo sự khả thi của cam kết.

lagu-1432371486

2.Tình hình du lịch

Năm 2014, 2015, khi khủng hoảng Ukraina – Nga và khủng hoảng tại châu Âu, lượng khách du lịch từ EU và Nga đổ sang Việt Nam sụt giảm đáng kể. Hoặc như năm 2015, khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam cũng giảm nhiều vì kinh tế nước họ có những trục trặc. Đó là trường hợp điển hình cho thấy khách hàng không nên dựa vào những lời quảng cáo, định hướng có cánh của chủ đầu tư mà  phải có những yếu tố nhận định, nghiên cứu đánh giá thị trường du lịch và thị trường bất động sản thật kỹ lưỡng.

3.Cân đối dòng tiền

Đối với BĐS nghỉ dưỡng nên xác định đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hàng năm. Một BĐS thông thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6% một năm. BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm bất động sản nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu.  Nếu vay để đầu tư thì lãi suất không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lời. Cách tốt nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về du lịch – khách sạn, tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

4.Đơn vị khai thác quản lý

Đơn vị này cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, nếu có mạng lưới kết nối toàn cầu thì càng tốt. Đơn vị khai thác quản lý này sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như đảm bảo nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai. Dự án cũng được cộng hưởng thương hiệu của nhà quản lý và không ngừng gia tăng giá trị.

5.Tính thanh khoản thấp

Hãy coi đây là 1 phương án đầu tư an toàn hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư. Nếu bạn mong muốn ngắn hạn, lướt sóng, tăng giá nhanh thì nên chuyển hướng sang các sản phẩm khác như chung cư, nhà đất… đừng vội tin lời sale hay quảng cáo từ chủ đầu tư. 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game