Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà phố mini xu hướng của đô thị
Nhà phố mini xu hướng của đô thị

Nhà phố mini là xu hướng thịnh hành ở các đô thị lớn,  với thiết kế sáng tạo, tiết kiệm diện tích và kinh phí tối đa thị trường này luôn được săn lùng dù nguồn cung hạn chế thậm chí có thời gian trở nên khan hiếm rõ rệt.

Hiểu đúng về nhà phố mini

Thị trường căn hộ tại TP HCM đang hình thành 3 phân khúc: cao cấp, trung cấp và thấp cấp (tạm hiểu là bình dân) và ngày càng có sự phân hóa đa dạng. Căn hộ cao cấp chiếm 20% đang trở nên rất kén khách, căn hộ trung cấp chiếm 60% nhưng vẫn khó giao dịch, còn nhà bình dân có tỷ trọng 20% luôn được săn lùng. Tuy nhiên, lượng căn hộ bình dân vẫn còn thiếu hụt trầm trọng vì một lượng lớn người dân bức xúc về nhu cầu nhà ở. Với căn hộ siêu nhỏ diện tích 20-50 mso với chung cư giá mềm nhất thị trường căn hộ mini vẫn là đối thủ cạnh tranh nhiều ưu thế nhất.

Trước đây nhà phố mini thường được hiểu là những căn nhà siêu nhỏ, siêu mỏng đi kèm với nỗi lo pháp lý và vấn nạn ổ chuột trên không.  Những năm gần đây nhiều tiện nghi dành cho nhà nhỏ được thiết kế ngày càng nhiều, đi kèm với sự ra đời của nhiều  công ty thiết kế chuyên nghiệp nhà phố mini không còn là một không gian ọp ẹp hầm bí gây mất mỹ quan đô thị nữa. Hòa vào nhu cầu ngày càng nhiều của người dân nhất là những cặp gia đình trẻ nhiều chủ đầu tư cũng bắt đầu quan tâm đến thị trường này. Nhìn chung nhà siêu nhỏ ra đời xuất phát từ tình trạng khan hiếm nhà đất ở các đô thị lớn. Không riêng gì Việt Nam tại các quốc gia phát triển căn hộ diện tích nhỏ đã được cấp phép xây dựng từ rất sớm. Chẳng hạn tại New Zealand trước năm 2010, có nhiều căn hộ có diện tích dưới 20 m2, thậm chí có căn hộ chỉ 12 m2. Tại Anh, diện tích quy định tối thiểu là 33 m2. Diện tích căn hộ nhà ở xã hội nhỏ nhất tại Thái Lan là 25 m2. Tại nhiều chung cư ở Trung Quốc cho phép mỗi tầng được xây dựng một căn hộ chỉ có 20 m2…  Tại nước ta qui định về diện tích tối thiểu khá khắc khe so với nước ngoài. Tại các khu qui hoạch xây dựng mới  khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới > 20m, lô đất xây dựng nhà ở gia đình phải > 45m2 (có chiều rộng và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng > 5m). Khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới 36m2 (có chiều rộng và chiều sâu > 4m). Tại các khu đô thị hiện hữu: lô đất đủ chuẩn phải có diện tích không nhỏ hơn 36m2 (có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu không nhỏ hơn 3m). Đối với những diện tích không đủ chuẩn nằm mặt tiền đường, nếu dưới 15m2 hoặc có chiều rộng hay chiều sâu nhỏ hơn 3m thì chỉ được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng, không được xây dựng mới. Nếu diện tích từ 15m2 đến dưới 36m2 (rộng, sâu > 3m), được phép cải tạo, sửa chữa theo qui mô số tầng hiện hữu hoặc xây dựng mới tối đa hai tầng (có thể bố trí tầng lửng tại trệt và mái che cầu thang tại sân thượng), chiều cao không quá 13,4m. Trường hợp đất nằm trong hẻm, nếu diện tích dưới 15m2 thì chỉ được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng, không được xây dựng mới (khi có chiều rộng hay chiều sâu nhỏ hơn 3m) hoặc được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hay xây dựng mới qui mô một tầng, chiều cao không quá 8,8m (khi rộng, sâu > 3m). Nếu diện tích từ 15m2 đến dưới 36m2, người dân được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng (nếu có chiều rộng, sâu nhỏ hơn 2m); được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc xây dựng mới tối đa hai tầng (nếu rộng, sâu từ 2m đến dưới 3m); được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc xây dựng mới tối đa ba tầng (nếu rộng, sâu từ 3 m trở lên). Số tầng phụ thuộc vào chiều rộng lộ giới. Nếu diện tích eo hẹp điều đầu tiên cần nghiên cứu kĩ là điều kiện cấp phép xây dựng, đó là yếu tố tiên quyết trước khi quyết định mua một mảnh đất mini.

4

 

Siêu nhỏ, siêu tinh tế

Theo thống kê của Data First, trong 9 tháng qua, nhà phố mini ở TPHCM có giá từ giá 700-900 triệu đồng một căn 30-40m2, nhà phố 20-30m2, chủ yếu nằm trong hẻm nhỏ, giá bán 600 triệu đồng một căn. Bình Thạnh là địa bàn dẫn đầu lượng tin rao trên tổng số 24 quận huyện, tiếp theo đó là Gò Vấp, quận 12, Thủ Đức, quận 9, 7, 8, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, quận 10, 6. Giá thấp nhất là 50-60 triệu đồng một m2 và cao nhất có thể lên đến trên hàng trăm triệu đồng mỗi m2 tùy vị trí. Nhiều nhà diện tích nhỏ được thẩm định hơn 100 triệu/m2.Như đã nhắc đến ở trên khi mua nhà đã có sẳn bạn nên lưu ý về mặt pháp lý, xem xét cấu trúc căn hộ và ước tính có thể xây mới trong tương lai hay không, tránh trường hợp nhà thêm người lại không thể xây mới do giới hạn lộ giới khiến nhà trở nên chật chội.

Anh11

Đối với việc mua đất xây nhà, điều đầu tiên nên tìm hiểu cũng là mặt pháp lý xây dựng. Tiếp theo đó là kiến trúc hợp lý. Cũng giống như mọi sản phẩm nhỏ nhắn khác nhà phố mini không chỉ tiết kiệm diện tích, tiết kiệm kinh phí mà còn có thể mang đến một không gian xinh xắn tinh tế nếu bạn lựa chọn đúng kiến trúc và nội thất phù hợp.

file.437305

 

Về mặt thiết kế nhà siêu nhỏ thường sử dụng những hiệu ứng đánh lừa thị giác cùng nội thất sáng tạo nhằm tiết kiệm diện tích không gian, tạo hiệu ứng không gian và thu hút tối đa ánh sáng.  Màu trắng sẽ tạo hiệu ứng đơn sắc làm không gian trông lớn hơn.  Bạn có thể sử dụng thiết kế âm tường hoặc các hộc lưu trữ trong nhà để tạo không gian để đồ. Thép không gỉ được đánh bóng cũng là vật liệu phản chiếu ánh sáng và khiến không gian có vẻ lớn hơn. Diện tích xây dựng có thể nhỏ nhưng nếu xây cao lên, cùng với trần cao và giếng trời sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên thiết kế nội thất cho nhà phố mini, bạn có thể lựa chọn một địa chỉ tin tưởng, họ sẽ mang đến cho bạn một không gian ấm cúng gọn gàng. 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game