Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kỳ cuối - Biệt thự sân vườn)
Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kỳ cuối - Biệt thự sân vườn)

Biệt thự sân vườn là một không gian sống hoàn hảo được xem là đỉnh cao của sự thành đạt. Khác với biệt thự phố biệt thự sân vườn có sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp, thường được  xây dựng ở vùng ven và thiên về tính chất nghĩ dưỡng nhiều hơn. Để có được một biệt thự sân vườn như ý, theo đúng giá trị bạn phải bỏ ra chúng tôi xin gửi đến bạn những lưu ý sau đây trước khi quyết định xây dựng một biệt thự sân vườn.

Những yếu tố phải có ở biệt thự sân vườn                                     

Biệt thự vườn là cách gọi để phân biệt với biệt thự phố có kiểu diện tích sân vườn ít hơn thường thấy ở các khu đô thị. Nói chung khi nói đến biệt thự là phải nói đến sân vườn, cảnh quan... tuy nhiên có thể tạm chấp nhận khái niệm biệt thự vườn là dạng biệt thự có sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp, thường được xây dựng ở vùng ven yên tĩnh ... và thiên về tính chất nghĩ dưỡng nhiều hơn.

Ngoài các bước cần có khi xây nhà như lập phương án thiết kế; khảo sát địa chất công trình; thiết kế kỹ thuật thi công; lập dự án; giám sát kỹ thuật, nhân công và vật tư; hoàn tất và bảo hành thi công thì biệt thự sân vườn cần có những lưu ý đặc biệt tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Điểm cần lưu ý đầu tiên là bố cục tổng thể. Việc lựa chọn bố cục cho ngôi nhà rất quan trọng, với những khu đất không quá rộng, nên tránh bố cục ngôi nhà ở giữa, vì bố cục này sẽ để lại 2 bên nhà những khoảng không chật hẹp, gây khó khăn cho việc bố trí sân vườn. Mặt bằng của ngôi nhà phải có sự hài hòa giữa cảnh quan bên ngoài và công năng bên trong, cảnh quan đẹp ưu tiên phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,… không nên để phòng khách, phòng ăn quá nhỏ, các không gian sinh hoạt phải được tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên. Với biệt thự có diện tích rộng, cần cân nhắc việc thay đổi cao độ giữa các không gian, việc thay đổi hợp lý sẽ tạo nên các không gian hấp dẫn. Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà phải được đồng bộ từ  tổng thể đến chi tiết, cần có điểm nhấn để nói lên tính cách của chủ ngôi nhà. Về màu sắc chỉ nên sử dụng 2 màu chính.

thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep-03

Để tránh xảy ra sự  cố không mong muốn khi thực hiện thiết kế và xây dựng biệt thự  bạn nên thuê kỹ sư  xây dựng thiết kế phần kết cấu bê tông cốt thép, không được tự ý thay đổi phần kết cấu, hoặc qui mô công trình. Khi thiết kế biệt thự và chuẩn bị phần thi công xây dựng nên dùng cây chống bằng sắt, không nên dùng cây chống bằng gỗ như các nhà thầu đang dùng hiện nay vì kích thước cây chống nhỏ, hay cong vênh khi chịu ảnh hưởng của thời tiết. Khâu theo dõi đánh giá  tiến độ, chất lượng công trình của nhà thầu cần có sự tham gia của người có chuyên môn. Không nên giao cho nhà thầu chưa có kinh nghiệm xây dựng công trình tương đương với quy mô biệt thự của bạn. Không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà nên trả tiền sau khi xong từng hạng mục. Nhà thầu phải có cam kết đền bù thi công sai.

Thiết kế sân vườn

Đối với biệt thự sân vườn thiết kế sân vườn rất quan trọng góp phần tạo nên một tổng thể hài hòa của toàn khu biệt thự. Có rất nhiều phong cách thiết kế và muôn vàn kiểu sân vườn khác nhau. Từ phong cách Nhật Bản, Á Đông, Trung Quốc đến các phong cách hiện đại của phương Tây như Anh, Pháp hay Ý…  Về mặt thiết kế dù với phong cách nào sân vườn của biệt thự cũng cần đảm bảo những yếu tố sau:

- Tính thống nhất: là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, thống nhất về chủng loại chiều cao, kích thước màu sắc của cây, đá, các nhóm thực vật và các vật dụng thiết kế sân vườn.

- Tính đơn giản: ví dụ như việc sử dụng hai hoặc ba loại màu sắc, chủng loại của cây và lặp lại nó trong cả thiết kế tổng thể. Sử dụng ít loại đá và các vật dụng trang trí sẽ làm nổi bật chủ đề chính của khu vườn.

20150611112842-3

- Chuyển tiếp tự nhiên: Cách đơn giản nhất để tạo sự chuyển tiếp tự nhiên là sử dụng “bước chuyển hiệu ứng” (step effect) tức là tổ chức cây trồng theo thứ tự kích thước giảm dần hay tăng dần. Từ những cây thân gỗ lớn, rồi tới cây bụi, cây hoa nhỏ và cuối cùng là thảm cỏ, lựa chọn loại cây thích hợp là rất cần thiết. Chuyển tiếp tự nhiên bằng cách “tạo ra ảo giác” (create illusions).

- Tính cân bằng: trong thiết kế cảnh quan sân vườn bao gồm sự cân bằng tuyệt đối về mọi mặt và sự cân bằng về một khía cạnh nhất định nào đó. Có hai dạng cân bằng mà bạn có thể sử dụng: cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng.

- Cân bằng đối xứng (Symmetrical balance) là tất cả các thành phần trong thiết kế đều được chia đều, mọi thành phần đều có một phiên bản đối xứng giống nhau hoàn toàn về hình dạng, kích thước, màu sắc…Nguyên lý này được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế cảnh quan sân vườn thời kỳ Phục Hưng. Nhược điểm là sẽ rất tốn công bảo dưỡng, vì trạng thái cân bằng đối xứng rất dễ bị phá vỡ do sự phát triển không đều của cây, cây bị chết, cắt tỉa không đều hay màu sắc của cây không đồng nhất.

- Đường  trong thiết kế sân vườn là những lối đi hay rẽ nhánh của dòng chảy. Thường gặp nhất là kiểu đường thẳng (theo phong cách hiện đại) hoặc  đường lượn sóng (theo phong cách phương Đông).

- Về màu sắc theo ý kiến của chuyên gia các gam màu nóng lạnh nên đẩy mạnh hơn là màu trung tính.

- Về phân loại sân vườn phổ biến gồm 3 phong cách là vườn đá, vườn nước, và sân vườn tự nhiên.

Với vườn khô hay còn gọi là vườn đá: Phong cách thiết kế với vườn khô sử dụng chủ yếu các loại đá tự nhiên kết hợp với dây leo, cây cỏ và một vài bụi trúc... Loại vườn này rất dễ thực hiện, chi phí thấp và ít tốn thời gian bảo quản, chăm sóc. Chỉ cần lót trên bề mặt sân bằng một lớp sỏi tự nhiên và sắp xếp những tảng đá nhô lên từ lớp sỏi đó như hòn non bộ trên cạn, một ít dây thằn lằn leo lên đá và một vài bụi thủy trúc là chúng ta có được một mảnh vườn xinh xắn.

 

Với sân vườn nước là phong cách thiết kế sử dụng nước làm vật liệu chính như hồ cá, hồ sen, hồ non bộ, các loại thác nước, vòi nước phun, cây thủy sinh ... Loại vườn này rất thích hợp với những gia chủ chú trọng phong thủy với sự kết hợp hài hòa giữa đá,nước và cây cỏ thiên nhiên. Loại vườn này có chi phí thực hiện cao, cần tham vấn thêm về kỹ thuật sử dụng và bảo quản các thiết bị ở nơi cung cấp.

Dạng sân vườn tự nhiên với vườn cỏ, chỉ cần một mảnh sân cỏ đơn giản, thơm mát được cắt tỉa kỹ lưỡng là đủ tạo sự thú vị cho khoảng sân trước nhà. Loại sân vườn này dễ thực hiện, chi phí thấp, bảo quản, chăm sóc dễ dàng.

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game