Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 5- Xây nhà ở đô thị)
Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 5- Xây nhà ở đô thị)

Bạn không thích mua nhà cũ hay những căn hộ liền kề có kiến trúc y nhau. Bạn muốn sở hữu một căn nhà liền đất theo kiến trúc riêng biệt của chính mình? Không còn bị gò bó vào những kiểu nhà mẫu biệt thự liền kề có sẳn, với khoản tài chính tương đối những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiến tạo ngôi nhà mơ ước bằng cách tự mua nhà và tự thi công căn hộ cho mình.

Xây nhà bắt đầu từ đâu

Kinh phí, kiến trúc, đơn vị xây dựng là những yếu tố bạn phải cân đối khi quyết định xây nhà. Nên phát họa trước nhu cầu xây dựng để ước tính trước tổng chi phí. Phần xây thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, ốp gạch… Cách tính nhanh nhất hiện nay là theo m2 xây dựng. Tiếp theo là vật liệu xây dựng,  dự trù chi phí nội thất, thiết bị gia dụng , hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh. Hiện nay hầu hết các khách hàng đều có suy nghĩ làm nhà là công việc cả đời nên lúc nào cũng muốn cố thêm một chút, nên tình trạng đó mới phát sinh phí xây dựng. Nếu tài chính của bạn chưa thực sự thoải mái để thực hiện, bạn phải bám sát về chi phí bạn đã đề ra để tránh phát sinh thêm. Thiết kế nên dựa vào công năng của ngôi nhà tức là nhu cầu để ở, để kinh doanh hay làm văn phòng cho thuê. Xác định mình sẽ tham gia được đến đâu trong suốt quá trình xây nhà. Ví dụ tùy quy mô bạn có thể thuê công ty thiết kế hoặc kiến trúc sư tự do để điều chỉnh ý tưởng và công năng của ngôi nhà. Nếu chủ nhà am hiểu tương đối về xây dựng có thể thuê thi công phần thô và nhân công hoàn thiện, còn nếu không am tường về xây dựng có thể thuê trọn gói và giám sát thi công để đảm bảo đúng kĩ thuật, chất lượng và số lượng vật liệu.

Bước 2 là làm việc với kiến trúc sư từ trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện. Hãy nói hết cái bạn cần, những ý tưởng, đồ vật trang trí… trao đổi tường tận với kiến trúc sư về sở thích của bạn và gia đình, trao đổi về nhu cầu, bố trí phòng ốc, bếp, phòng ngủ, phòng thờ phù hợp với cảnh quan hoặc phong thủy. Bạn nên tìm hiểu qua những thuật ngữ xây dựng và hạn chế can thiệp vào phần xử lý chuyên môn khi kiến trúc sư đưa ra phương án.

12-1

Sau khi chọn nhà thầu  và giám sát xây dựng, ký hợp đồng với đơn vị thi công trình tự thi công sẽ lần lượt chưa làm 3 bước:

-          -Chuẩn bị thi công gồm phần phá dỡ công trình cũ, dọn dẹp mặt bằng, tập kết vật liệu, chuẩn bị điện nước phục vụ thi công

-          -Thực hiện thi công

Phần thô:

+Phần móng: đào đất, đắp đất, gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông

+ Phần thân: gia công cốt pha, cốt thép, để bê tông cột, sàn, dầm, xây tô, cán nền

+Phần mái: xây dựng xà gỗ, lọt mái

+Lặp khung bao cửa

+ Hệ thống đường ống, điện, nước, ADSL, TV

Phần hoàn thiện:

+Bả matit, sơn nước, sơn dầu

+Lắp và hoàn thiện cửa sổ,  thép, nhô,  lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền

+Đóng trần thạch cao

+ Ốp lát gạch đá trang trí, đá cầu thang, bàn bếp

+ Lát nền nhà, WC, sân

+ Lắp thiết bị điện, CB, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng

+Lắp thiết bị nước, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng móc treo ...

      -Sau khi một giai đoạn thi công sẽ có một đợt nghiệm thu lượng công việc. Với mỗi đợt nghiệm thu sẽ tương ứng với một lần thanh toán.

Những lưu ý khi xây nhà

Về mức chi phí, thực ra trước đây hầu như các công ty không  tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như bây giờ, mà đa phần chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh ,sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thực tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ nhà.  Cách tính kinh phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “Dùng gì thì tính đó” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô công trình, của từng công trình.

Ngày nay đại đa số các khách hàng chỉ tìm kiếm bao nhiêu tiền 1m2, vì cách tính này đơn giản dễ dàng khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất.

Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố và nhà biệt thự tại Tp HCM là : 2.600.000đ/m2- 3.200.0000đ/m2 xây dựng ( tùy theo yêu cầu & quy mô công trình ). Giá trọn gói giao động rất nhiều , từ 4.000.000đ – 7.000.000đ/m2 (tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu).

Nên lưu ý kiểm tra pháp lý của nhà thầu có chức năng thiết kế thi công hay không. Về thủ tục pháp lý bạn nên xem xét các yếu tố pháp lý liên quan đến căn nhà : Quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, quy hoạch về lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi… trước khi đi vào thiết kế. Nếu là nhà liền kề vấn đề liên quan đến hàng xóm như vách chung, lối đi chung, cây xanh, hố ga thoát nước… Chủ đầu tư liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần. Nếu phải sử dụng vỉa hè chủ đầu tư phải nộp đơn và chi phí sử dụng vỉa hè cho UBND Quận, đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có), nếu xây nhà nhiều tầng bạn nên đặc biệt chú ý phối hợp với nhà đầu tư về giải pháp che chắn bảo đảm an toàn, bảo hiểm công trình. Sau một chặng đường vượt qua vất vả trong quá trình làm nhà. Cấp phép xây dựng là thành quả đầu tiên, hoàn công là thành quả cuối cùng sau sự miệt mài. Chúc bạn kiến tạo thành công ngôi nhà như ý. 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game