Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 4- Nhà phố biệt thự liền kề)
Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 4- Nhà phố biệt thự liền kề)

Chung cư an ninh nhưng thiếu tự do. Nhà phố riêng tư nhưng đắt đỏ. Những điều khiến bạn trăm trở này sẽ được giải quyết với một sản phẩm mới đang làm mưa làm gió thời gian hiện nay, “một dạng con lai” của chung cư và nhà phố.

Sút hút của nhà phố, biệt thự liền kề

Tuy không tuyệt đối nhưng những dự án nhà phố, biệt thự liền kề ra đời đã góp phần khỏa lấp hầu hết các khuyến điểm nan giải của nhà riêng và chung cư. Đầu tiên nhất là giá cả. Cùng một mức giá mua chung cư, thường bạn sẽ không thể tìm được một căn nhà ở khu vực tương tự, thay vào đó là phải lùi xa ra nội ô và vào hẻm sâu mới không phải vay mượn thêm cho đủ. Đối với mô hình nhà biệt thự liền kề mức giá chênh lệch không nhiều so với chung cư cùng khu vực, tầm 1.5 – 3 tỷ. Tiếp theo đó là yếu tố an ninh được đảm bảo tương tự như chung cư với camera quan sát 24/7. Khuôn viên vườn, dịch vụ tiện ích theo quy chuẩn. Có thể nói đây là mô hình thu nhỏ của biệt thự đơn lập, với việc giảm bớt bề rộng mặt tiền, tiết kiệm đường ống kỹ thuật nhằm tăng mật độ xây dựng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn những dạng nhà liền kề, biệt thự liền kề, nhà khối ghép...với khuôn viên sân vườn “kề vai” hoặc “giáp lưng” tạo thành dãy biệt thự song lập hoặc tứ lập. Các nhà thi công liền kề đều có tường chung 20cm nên khả năng cách âm rất tốt, việc sửa sang cũng tuân theo nguyên tắc chung của khu dân cư nên hoàn toàn không xảy ra tranh chấp.

Là mô hình có lịch sử lâu đời nhưng vẫn không hề lỗi thời ở các quốc gia phát triển, nhà khối ghép là một lựa chọn sáng giá cho tầng lớp khá giả, có sở thích sinh sống ở một không gian đô thị hiện đại, không quá xa trung tâm, tương đối thoáng đãng và biệt lập.  Vượt qua các loại hình bất động sản nhà ở khác về mặt lợi suất trong giai đoạn 2013-2016 loại hình căn hộ này vẫn hoạt động ổn định về nguồn cung và mức giá.

91

Những lưu ý khi lựa chọn nhà biệt thự liền kề

Về kiến trúc nhà liên kề thường có mặt tiền hẹp nhưng vẫn mang tính riêng biệt nên bố trí không gian cần phải tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái rộng rãi. Những nhà xây dựng sát nhau dạng này nên có ban công  kín đáo, an toàn nhưng vẫn cần có không khí lưu thông, nhiều ánh sáng. Cầu thang không nên ngốn quá nhiều diện tích của căn nhà. Không gian của nhà biệt thự liền kề tương đối thoáng và rộng rãi hơn chung cư, thích hợp với gia đình nhiều thế hệ, bạn nên tính toán về số lượng thành viên gia đình trong tương lai để có lựa chọn hợp lý tránh việc sửa chữa tu sửa sau này.

Với những ai tin vào phong thủy có thể lựa chọn hướng cửa chính theo tuổi. Các hướng mát nhất là các hướng Nam, Đông Nam, Đông…Ngược lại các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam sẽ có nhiều nắng chiếu vào mùa hè…

 Đối với nhà biệt thự liền kề tiến độ thanh toán vẫn được hỗ trợ linh động tương tự như chung cư, thanh toán lên tới 80%, khách hàng chỉ cần thanh toán 20%. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về nguồn tài chính hiện tại, số tiền gốc ban đầu đang có sẵn, dự định vay trong bao lâu, lịch trả nợ dự kiến như thế nào, lãi suất mỗi tháng có thể trả nợ bao nhiêu, số tiền mỗi tháng phải chi trả có choáng hết phần thu chi trong gia đình,… để làm căn cứ lựa chọn gói vay tốt nhất, phù hợp nhất ở ngân hàng ưu đãi nhất. Không nên đổ xô theo đám đông hay truyền thông để chen nhau mua 1 vài lô nào đó. Mỗi lô biệt thự, liền kề tại mỗi dự án sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và mức giá khác nhau. Quan trọng yếu tố nào là phù hợp với nhu cầu và tài chính, khả năng chi trả của quý khách nhất mới là vấn đề then chốt.  

Về khả năng đầu tư lời khuyên của chuyên gia là không nên đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng ở dàng nhà biệt thự liền kề. Thay vào đó loại hình này tiềm năng với khả năng đầu tư dài hạn shophouse, cho thuê lâu dài hoặc bán lại khi giá tăng cao sau này. Thông thường lộ trình tăng giá của 1 sản phẩm Shophouse sẽ tăng lên giá trị cao nhất khi 1 khu đô thị bàn giao vào đưa vào sử dụng cư dân về ở 100%. Nếu muốn đầu tư Shophouse để tự kinh doanh, tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh bạn có thể chọn vị trí lô hợp lý ví dụ nếu kinh doanh cafe thì nên chọn các lô góc, view đẹp, sân vườn, lô đầu đường giao thông, tiện đỗ xe. Nếu kinh doanh quán lẩu có thể chọn lô có vị trí yên tĩnh biệt lập hơn…

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game