Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 3- Chung cư cao cấp)
Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 3- Chung cư cao cấp)

Từ thời La Mã cổ đại nhà ở chung cư đã ra đời với mục đích dành cho những người nghèo và tầng lớp thấp. Khác với nguồn gốc ra đời chung cư ngày nay được phân làm bốn hạng đảm bảo phù hợp với các qui chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế,  kỹ thuật hiện hành; qui hoạch chi tiết xây dựng trong đó hạng cao nhất là chung cư cao cấp với đầy đủ các tiêu chuẩn và tiện ích trong mơ.  Không phải ngẫu nhiên mà thị trường chung cư cao cấp luôn nhộn nhịp thậm chí còn có phần lấn át phân khúc thấp, vậy tiêu chí nào để đánh giá chung cư cao cấp? Nên chọn chung cư cao cấp hay biệt thự ven đô. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Như thế nào là chung cư cao cấp

Theo thông tư của Bộ Xây dựng, chung cư hạng 1 (được gọi là chung cư cao cấp) được đánh giá dựa trên các tiêu chí: chất lượng sử dụng cao nhất; đảm bảo yêu cầu về qui hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia bất động sản nếu bạn đang có dự định sở hữu chung cư hạng 1 bạn cần bỏ túi những tiêu chí sau đây:

Thứ nhất vị trí của chung cư phải có hệ thống giao thông bên ngoài nhà đảm bảo các loại phương tiện giao thông đường bộ đều được tiếp cận đến sảnh chính của công trình. Cảnh quan có sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, đường dạo thiết kế đẹp, hoàn chỉnh và thống nhất. Không gian xung quanh thoáng mát, rộng rãi và sạch đẹp.

Thứ 2 là chất lượng xây dựng. Để đánh giá xương cốt của tòa nhà không phải là chuyện đơn giản, bạn nên tham khảo kĩ uy tín của nhà đầu tư , nhà thầu xây dựng và những sản phẩm trước đó của họ.

Thứ 3 là kiến trúc. Gồm cả kiến trúc toàn tòa nhà, cảnh quan khuôn viên và cơ cấu căn hộ. Chung cư cao cấp bắt buộc phải có độ cao trần nhà tối thiểu 3.5 m, tối thiểu có hai khu vệ sinh, phòng ngủ chính có khu vệ sinh riêng. Diện tích căn hộ phải phụ thuộc vào qui mô thiết kế, nhưng tốt nhất là không nhỏ hơn 70m2; diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20m2. Các phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác  phải được phân bổ theo vị trí hợp lý. Bạn ắt hẳn sẽ không hề muốn bạn bè phải đi ngang phòng ngủ hay nhà bếp để vào nhà vệ sinh đâu nhỉ.

NC 3

 

Thứ 4 là tiện ích bao gồm cả ứng dụng công nghệ và các thiết bị kèm theo  như hệ thống thông gió, chiếu sáng, chậu rửa mặt, bồn cầu, vòi tắm hoa sen, bồn tắm nằm hoặc đứng. Nên lưu ý độ chiếu sáng tự nhiên và tiếp xúc với không gian rộng rãi.  Các thiết bị cấp nước có hai đường nước nóng và nước lạnh. Có hệ thống camera kiểm soát trong các sảnh, hành lang, cầu thang, có nhân viên bảo vệ tại các lối ra vào 24/24giờ trong ngày. Vật tư, vật liệu dùng để xây dựng và hoàn thiện, các trang thiết bị gắn với nhà được sử dụng các loại vật tư, vật liệu có chất lượng cao tại thời điểm xây dựng. Tuy thuộc vào mức giá và vị trí công trình chung cư cao cấp có thể bao gồm bệnh viện, trường học, phòng tập, spa, nhà hàng, cafe, các thương hiệu nổi tiếng.

Thứ 5 là chất lượng dịch vụ và quản lý. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng phân biệt chung cư hạng 1 với các phân khúc khác. Hãy đảm bảo rằng số tiền dịch vụ bạn sẽ bỏ ra phải tương xứng với chất lượng an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, xử lý sự cố và vận hành tòa nhà. Ở Việt Nam việc vận hàng tòa nhà đa phần đã được giao lại cho một bên thứ 3 là những công ty chuyên vận hành quản lý các tòa nhà. Bạn nên lưu tâm kĩ lưỡng về công ty đang phụ trách tòa nhà trong tương lai của bạn.

Thứ 6 Điều quan trọng cuối cùng để đánh giá một dự án chung cư cao cấp là giá cả. Những dự án chung cư cao cấp với những chuẩn cao cấp tất nhiên sẽ có một mức giá luôn cao hơn so với những căn hộ bình dân khác. Trên thị trường hiện nay, giá những dự án chung cư cao cấp khoảng từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Slide-4-1

Chung cư cao cấp hay nhà phố ven đô

Ngoài những lợi điểm của dạng nhà chung cư nói chung như giá trị rẻ hơn nhà phố/ biệt thự (không bao gồm vùng ngoại vi tính từ vành đai 2,5 trở ra), an ninh tốt chung cư cao cấp còn đảm bảo dịch vụ tiện ích và chất lượng quản lý.

Biệt thự/nhà phố thường là phân khúc ít được chú ý trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, với số căn bán ra tăng tới 110% so với cùng kỳ trong Quý 2 năm 2016, phân khúc này đang là đối thủ khá mạnh của căn hộ chung cư. Những yếu tố truyền thống phân biệt chung cư với nhà phố cũng có nhiều thay đổi như về giá cả trước đây, một căn nhà phố ở TP.HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Ở Hà Nội, tỷ lệ giá sơ cấp của nhà phố so với căn hộ cao cấp trung bình là 1,1 lần, giảm nhẹ so với con số 1,2 lần cách đây 5 năm. Giải thích cho sự thay đổi mức giá này là phần diện tích nhà phố/biệt thự có phần co lại so với 5 năm trước. Điều này giúp dung hòa giữa yếu điểm của nhà phố là giá cả và nhu cầu sở hữu một phần đất biệt lập liền với nhà ở.

Tuy nhiên có một quy tắc có thể nói là chưa suy suyển theo thời gian đó chính là tâm lý của người tiêu dùng khi hầu hết các chủ nhân biệt thự ở khu vực trung tâm, đa phần đều khẳng định không có ý định đầu tư hay sang nhượng. Điều này khác với tâm lý của các chủ nhân nhà phố thông thường khi họ chấp nhận mua một căn hộ vùng ven, trong hẻm để dự trù lợi điểm thẩm định dễ dàng so với chung cư. Xét ở góc độ thanh khoản, chung cư cao cấp thường tốt hơn biệt thự. Cuộc tranh cãi về chung cư và nhà phố nói chung cũng như chung cư cao cấp và biệt thự nói riêng vẫn chưa có hồi kết. Những ông chủ, bà chủ của chung cư thì cho rằng chi phí bảo dưỡng duy tu nhà phố/ biệt thự luôn "tốn kém" hơn. Kẻ chuộng nhà liền đất cũng có lý khi chi một lúc cả chục tỷ đồng để mua thì bỏ ra tới cả trăm triệu tiền "bảo trì" cả một không gian biệt lập riêng biệt của chính mình cũng là chuyện nhỏ.

So sánh giữa hai sản phẩm cao cấp trên rất khó tới hồi kết vì tùy thuộc vào giá trị, sở thích và nhu cầu của từng người. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết so sánh giữa chung cư và nhà phố ở kỳ 2.

Trong kỳ sau chúng tôi là phân tích và một sự kết hợp giữa chung cư và nhà phố.

Kỳ 4: Nhà phố biệt thự liền kề

 

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game