Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 1- Mua nhà với thu nhập 5 triệu/tháng )
Nhà Sài Gòn từ thấp đến cao (Kì 1- Mua nhà với thu nhập 5 triệu/tháng )

Nhà thành phố là một cụm từ có phần xa xỉ nhưng không phải là không tưởng đối với người nhập cư. Với mức thu nhập khác nhau, nhu cầu và cách thức để tậu một căn nhà cũng khác, theo đó thị trường bất động sản cũng dao động và đa dạng hóa nhiều phân khúc, nhiều mức giá khác nhau. Loạt bài viết này là tổng hợp kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn từ nhiều người, nhiều nguồn nhằm góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoạch định kế hoạch phù hợp.

Lương tháng 5 triệu tiết kiệm được bao nhiêu

Đừng vội nghĩ mua nhà Sài Gòn chỉ là chuyện dành riêng cho các ông chủ. Nếu bạn giữ khưng khưng ý nghĩ mua nhà ở mãnh đất này cũng giống như hái sao trên trời thì bạn sẽ tiêu dần hết từ mái nhà đến cửa sổ. Giả sử bạn vừa mới ra trường tức là 22 tuổi. Bạn xin được một công việc với mức lương trung bình 5 triệu/tháng. Kinh nghiệm từ nhiều người cho thấy hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều tốn kém khá nhiều cho tiền thuê nhà, quần áo, xe cộ và những món hàng điện tử không cần thiết như một cột mốc đánh dấu cú đúp sang trang từ sinh viên sang nhân viên thành đạt. Trên thực tế vẫn có những khu nhà trọ giá rẻ không quá 1 triệu/tháng, tiền xăng xe, ăn uống có thể gói gọn lại đến mức chi tiêu không vượt quá 1/3 lương. Tháng này tiệc tùng ít bạn có thể giữ lại 1/2  là chuyện có thể thực hiện. Hết một năm số tiền tiết kiệm tối thiểu phải là 20 triệu, cộng dồn tiền thưởng tết, cuối năm bạn có thể dùng khoảng tiền này để gửi tiết kiệm, chơi hụi hoặc mua vàng. Sau 10 năm tức là đến năm 32 tuổi bạn sẽ có tối thiểu 300 triệu Nhiều người không cần đến khoảng vay nợ ngân hàng hay người thân, thay vào đó họ chuyển đổi tiền tiết kiệm thành những khoảng sinh lợi khác như kinh doanh hay đầu tư sinh lãi. Cũng có trường hợp sau khi mua đất nhờ sự biến đổi của thị trường bất động sản và những quy hoạch ở khu vực lận cận họ bán lại với giá cao hơn và dư ra một khoảng để cất nhà. Bất cứ hoạt động sinh lãi 1 phần 2 nào cũng đồng nghĩa với rủi ro nhưng đầu tư có tính toán thì không thế.

ban-nha-truong-dinh-quan-03

 

300 triệu mua được gì ở Sài Gòn

Với mức tiết kiệm 300 triệu bạn có thể có những hướng đi sau đây.

Thứ nhất: Mua nhà chung cư ở các quận ven như Bình Tân, Q2, Q9, Tân Phú, Bình Chánh, Thủ Đức … Với mức giá từ 800 triệu bạn đã có một căn hộ rộng rãi được thanh toán trước 25%, ngân hàng hỗ trợ 70% trong 10 năm.

Thứ 2 : mua đất nền, sau đó dùng chính giấy chủ quyền mảnh đất ấy để vay tiền ngân hàng cất nhà.

Thứ 3 : Nếu thu nhập trong giai đoạn hiện tại đã lên đến 8 con số bạn có thể vay ngân hàng không thế chấp (tín chấp) dựa theo lương, thẻ tín dụng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thông thường ở mức tuổi 20-60, thu nhập tối thiểu 3.500.000 đồng/ tháng, có hộ khẩu hoặc KT3 tại TP. Hồ Chí Minh hoặc một số tỉnh lận cận thành phố như  Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu đều có thể vay không thế chấp. Mức cho vay là gấp 10 lần so với thu nhập hiện có, bấy nhiêu đó cộng với tiền tiết kiệm dự trữ từ trước bạn có thể xây phần thô cho căn nhà.

Đây là một ví dụ cụ thể cho trường hợp thu nhập thấp. Anh Xuân Phú, 36 tuổi, mua được nhà ở TPHCM với mức lương khởi điểm là 5 triệu đồng/tháng. Năm 2003, anh tốt nghiệp đại học. Đầu năm 2010, anh tích góp được 200 triệu đồng, vay mượn thêm từ người thân anh có tổng cộng 300 triệu. Anh dùng số tiền đó mua một miếng đất 4x12m ở một quận ven thành phố, cách nơi làm việc 15km. Mức lương của anh lúc đó được ngân hàng cho vay 200 triệu trả góp 10 năm và anh đã xây được căn nhà cấp 4. Cuối năm 2012, anh trả hết số nợ 100 triệu cho anh em, bạn bè và lập gia đình. Năm 2014, tổng thu nhập vợ chồng anh Ngọc là gần 20 triệu đồng/tháng, một lần nữa anh lại được gia đình và bạn bè hỗ trợ để trả ngân hàng trước thời hạn số nợ còn lại. Sau khi rút được giấy tờ đất ra, anh làm thủ tục hoàn công để có sổ hồng, anh tiếp tục cầm sổ hồng đến ngân hàng khác để vay 300 triệu đồng, trả trong vòng 2 năm. Số tiền 300 triệu này anh trả bạn bè, anh em, còn lại sơn sửa và mua sắm nội thất trong nhà. Hành trình của anh Phú tiêu tốn hết 11 năm, với mức thu nhập khởi điểm 5 triệu đồng/ tháng, 2 lần vay người thân, 2 lần vay ngân hàng. 

 Kì sau - 1 tỉ đồng mua nhà phố hay chung cư

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game