Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường 8 bí quyết của người thành công
8 bí quyết của người thành công

Bill Gates từng nói: “Nghèo từ khi mới sinh không phải là lỗi của bạn, thế nhưng nếu như đến khi bạn chết vẫn cứ nghèo thì đừng đổ lỗi cho ai khác.” Xuất phát điểm thấp có thể trì hoãn bạn lâu đến đích, nhưng thói quen và suy nghĩ có thể thay đổi vận mệnh hoặc kéo bạn dậm chân tại chỗ mãi mãi

1.HỌC HỎI THEO 2 CÁCH – ĐỌC SÁCH VÀ KẾT GIAO VỚI NGƯỜI GIỎI
Trong cuốn "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời" Thomas C. Corley đã rút ra kết luận về những thói quen tạo nên sự thịnh vượng qua 233 bài phỏng vấn những người giàu, trong đó có 177 người là triệu phú tự thân 77% người nghèo trong khảo sát của Thomas C. Corley xem TV hơn một giờ mỗi ngày. Trong khi đó, 67% triệu phú tự thân xem dưới 1 giờ". Họ thay thời gian xem TV bằng việc đọc sách, suy nghĩ, tập luyện và các dạng tự học khác. "Sử dụng thời gian hiệu quả là đặc trưng của người giàu.

Donald Trunp từng phát biểu: “Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ, và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”.

2.CHUYỂN CHUYỆN PHIẾM THÀNH CƠ HỘI
6% người giàu có xu hướng bày tỏ ý kiến của bản thân về các sự việc xung quanh. Còn 69% người nghèo chỉ thích nói về người không có mặt hoặc về bản thân mình. Người thành công thích bàn luận về mọi tình huống, quan sát, phân tích và nhận thức được bản chất sự việc, tìm ra cơ hội, tạo lập kế hoạch và kết thân với nhiều người .

3.LUÔN GHI CHÉP MỌI Ý TƯỞNG
"Tất cả mọi thứ, từ logo đến kế hoạch kinh doanh của chúng tôi, đều bắt đầu từ những nét vẽ nguệch ngoạc trong một máy tính xách tay," Richard chia sẻ. Đây là lý do tại sao ông luôn mang theo laptop bên mình. Aristotle Onassis - ông trùm vận tải biển nổi tiếng Hy Lạp - cũng từng nói: "Luôn mang theo một quyển sổ để viết mọi thứ, đó là bài học trị giá hàng triệu USD mà bạn không bao giờ được học tại các trường kinh doanh". Ghi chép giúp người thành công giải phóng tâm trí vì họ có thể viết mọi suy nghĩ lên đó và không bỏ lỡ bất cứ ý tưởng nào.

4.CHUYỂN TIỀN THÀNH GIÁ TRỊ
Với tiền bạc người nghèo bị kiểm soát bởi hai cảm xúc sợ hãi và sự khát khao. Sự sợ hãi không có tiền bắt họ phải làm việc và khi nhận được lương thì họ lại mong muốn những thứ mà họ có thể mua được. Khi đó cuộc đời của họ bị “bẫy” vào một vòng luẩn quẩn: thúc dậy, đi làm, trả hóa đơn, rồi thức dậy, đi làm và trả hóa đơn. Cứ thế vòng luẩn quẩn buộc chặt thời gian và tâm trí của người nghèo. Ngược lại, người giàu không làm việc để kiếm tiền mà bắt tiền làm việc cho mình, họ vẫn dùng tiền để mua nhiều thứ, nhưng cái họ mua là giá trị của chúng, là cơ hội mà chúng tạo ra.

5.LÀM VIỆC BẰNG ĐAM MÊ TẠO NÊN NHIỀU CƠ HỘI
Theo kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây trên trang web VietnamWorks: gần 45% trong hơn 3.000 người tham gia chọn “Tình yêu công việc” là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công trong sự nghiệp, so với 20% chọn “kinh nghiệm thực tế” và 32% chọn “các mối quan hệ trong xã hội” và chỉ 3% chọn “bằng cấp học vị”. Tất nhiên không phải đam mê của mọi người đều phù hợp với thị trường việc làm, vì thế những ai tự tạo được cơ hội sẽ tạo dựng được thành công. Lời khuyên từ những tỷ phú là hãy vạch rõ mục đích cuộc sống và có quyết tâm thì bất cứ điều gì cũng có thể làm được.

6.SẲN SÀNG CHẤP NHẬN PHÊ BÌNH
Khi bạn vẫn nhận thấy mình còn nhiều thứ chưa biết điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn đang tiến bộ theo dòng chảy của tri thức hàng ngày. Cuộc sống là một kho tàng bất tận, người cầu thị và ham học hỏi sẽ luôn là người chiến thắng. Tất nhiên việc chấp nhận mình sai và còn thiếu sót là một điều rất khó, tuy nhiên chính vì nó khó nên nó mới trở thành yếu tố phân hóa những người chưa và thành công.

nhung-ty-phu-gioi-khoi-nghiep-tu-con-so-1

Howard Schultz-CEO công ty Starbucks từng lớn lên trong khu ổ chuột

7.TƯ DUY TÍCH CỰC
Đa số tỉ phú trên thế giới đều xây dựng cơ đồ từ con số 0, đặc biệt là các tỉ phú tại Mỹ hầu hết đều là dân nhập cư. Schultz ông chủ của Starbucks từng lớn lên trong khu ổ chuột, Do Won ông chủ của hãng thời trang Forever 21 từng là bảo vệ, bồi bàn khi mới nhập cư đến Mỹ, Harold Simmons, một trong những người giàu nhất thế giới đã lớn lên trong một ngôi nhà tồi tàn không có điện, không có nước. Schultz từng kể lại “Trong giấc mơ hàng đêm ở khu ổ chuột tôi luôn nghĩ đến việc vượt qua ranh giới của nghèo khó để xem thế giới sắc màu ngoài kia rộng lớn như thế nào.” Một trong những ước nguyện lớn nhất cuộc đời của Schultz là có thể chứng minh cho người cha của mình rằng ông có thể làm được, có thể thoát ra khỏi khu ổ chuột nghèo nàn của thị trấn Brooklyn, New York.

8.ĐỨNG TRÊN VAI NGƯỜI KHỔNG LỒ
Những nhà đầu tư không e ngại việc mượn tiền hoặc phối hợp mua lại doanh nghiệp thông qua các đòn bẩy tài chính. Ví dụ, Harold Simmons đã mua cửa hàng thuốc đầu tiên của ông với 5 ngàn đô la tiền mặt tự có và 95 ngàn đô la đi vay, và sau đó đã dùng đòn bẩy mua lại (LBOs) để mua lại các doanh nghiệp được định giá thấp. Ira Rennert đã phát hành các trái phiếu vô giá trị để mua lại các công ty đang gặp khó khăn. Học hỏi kinh nghiệm, thành tựu, nền tảng có sẳn để tạo thành đòn bẩy cho mình đó là cách tiết kiệm thời gian để đưa bạn đến đích đến thành công hiệu quả.

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game