Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức Tin Thị Trường Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn
Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn

Thời ông bà ta “Tậu trâu, cưới vợ, mua nhà” là một trong 3 điều hệ trọng của đời người . Thời nay việc mua nhà đã trở thành một sự kiện to tát hơn gấp bội phần, đặc biệt là với nhà ở TPHCM. Ngoài tiền là yếu tố tối quan trọng cần phải chuẩn bị đầu tiên thì bạn cũng cần nên đong đếm kĩ lưỡng nhiều yếu tố khác trước khi quyết định tậu loại tài sản khổng lồ này.

Đánh giá chính xác khả năng tài chính
Ông Robert Walters, Phó giám đốc quỹ Capital Makets Group, cho biết ngày càng nhiều cá nhân muốn mua nhà nhưng họ chỉ tiết kiệm được khoảng 20% giá trị căn hộ. Trên thực tế bạn không cần phải có đủ tiền để mua nhà, phần còn lại vẫn có thể vay mượn từ người thân, thế chấp ngân hàng hoặc mua trả góp. Điều mà bạn phải chắc chắn là khả năng chi trả những khoản nợ đó. Ngay cả khi bạn đã thanh toán đủ 100% giá trị căn nhà phần chi phí phát sinh sau khi mua ngôi nhà vẫn có khả năng “ngốn” nhiều tiền để chăm sóc mỗi tháng. Mua hay xây một ngôi nhà đều đồng nghĩa với việc bạn phải đủ tiền trùng tu, sơn sửa và đóng các loại thuế, phí liên quan.

ngan-hang-cho-vay-mua-nha-tra-gop
Xác định mục đích mua nhà
Để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu mua nhà hay đất là để làm gì? Nếu bạn là một nhân viên văn phòng không gian yên tĩnh gần trường học, bệnh viện và hàng xóm văn minh sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nhưng nếu bạn có dự định kinh doanh hoặc mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất sẽ đóng vai trò quan trọng nhất… Ngoài ra không ít người chọn phương thức mua nhà hoặc đất ở những khu vực giá rẻ sau đó đợi giá tăng lên để bán đi, đủ tiền tậu nhà ở địa điểm thuận lợi hơn. Tuy nhiên cách thức này sẽ dễ nảy sinh rủi ro nếu tình hình kinh tế hoặc thị trường bất động sản trở nên ảm đạm.
Vị trí của căn nhà
Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác. Những yếu tố như mặt đường, gần trung tâm, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị sẽ khiến giá của khu đất hay ngôi nhà được cơi lên. Bạn nên cân nhắc thật kĩ về hoàn cảnh hiện tại, công việc của bạn đã ổn định hay chưa, bạn và gia đình chỉ di chuyển ở những địa điểm cố định hay phải thay đổi thường xuyên. Nếu bạn chỉ muốn tìm một nơi ở tiện nghi thuận tiện những khu đô thị mới sẽ thích hợp với bạn hơn là chen chút ở khu vực trung tâm với giá thành đắc đỏ. Không loại trừ trường hợp đất ở khu nhà bạn nằm trong bản đồ quy hoạch của thành phố, những vấn đề này cần được nghiên cứu kĩ trước khi quyết định lựa chọn kiểu dáng của căn nhà.

5e994-lua-chon-bat-dong-san-nao-cho-dai-gia-dinh-nhieu-the-he-1
Các yếu tố ngoại sinh
Bạn có thể sẽ muốn dọn đi ngay sau đó vì hàng xóm quá ồn, nguồn nước sinh hoạt hay môi trường không khí quá ô nhiễm, tầng hầm để xe bị ngập nước hay con đường về nhà không được an toàn như bạn nghĩ. Đối với nhà chung cư những khoảng phí dịch vụ cũng có thể mang lại bất ngờ nếu bạn không chuẩn bị tinh thần từ trước. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng là một vấn đề hệ trọng cần được tính toán kĩ lưỡng, hãy tham khảo ý kiến của bạn bè và những hộ dân ở lận cận. Ngoài ra những yếu tố sau đây cũng có thể giúp bạn đưa đến quyết định sáng suốt:
- Yếu tố pháp luật: Bạn nên chắc chắn rằng căn nhà mình sắp mua đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền). Cho dù có đi chăng nữa bạn cũng cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Trường hợp mua đất bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng chỉ tin vào lời hứa suông của người bán.
- Yếu tố kinh tế trong tương lai: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra thu nhập cho chính chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc khả năng của thị trường bất động sản trong tương lai. Căn nhà bạn dự định mua sẽ đem lại những nguồn thu nhập gì? Dù bạn mua nhà với mục đích để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng hay đầu tư vào việc khác để kiếm lãi, hoặc mua rồi cho thuê lại với giá cao sau đó thuê một căn hộ nhỏ hơn để hưởng lợi. Hãy cân nhắc kĩ nhé.
- Yếu tố về Quy hoạch - Xây dựng: Trước khi quyết định mua nhà, mua đất bạn nên tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới... Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.
- Yếu tố tâm lý của người bán: Dù bạn đang tìm một nơi để ở hay kinh doanh thì việc đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp giảm thiểu nhiều rủi ro và tổn thất không mong muốn về sau. Với các động cơ bán mập mờ, loanh quanh, hoặc người bán có xu hướng “bán đổ bán tháo” cho nhanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không, rồi sau đó mới quyết định.
- Ký kết hợp đồng mua bán nhà
Sau khi hai bên đã thống nhất giá cả và tiến hành ký kết hợp đồng mua bán. Bạn không nên chuyển tiền ngay cho chủ nhà mà bạn nên tiến hành từng bước chắc chắn như sau để tránh những rủi ro đáng tiếc:
+ Viết giấy Hợp đồng đặt cọc mua nhà (Nếu hai bên chưa ra cơ quan công chứng ngay được...)
+ Ra phòng Địa chính phường, xã, quận, thành phố hoặc UBND xã, phường... hoặc phòng công chức tiến hành ký kết giấy mua bán nhà, đất...
+ Trong hợp đồng mua bán nhà đất, bạn cũng nên thương lượng rõ các mốc quan trọng để chuyển tiền hay các khoản chi phí sang tên, đổi giấy bên nào sẽ thanh toán...
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ môi giới , thẩm định giá để tránh sai sót về giấy tờ hoặc mất tiền oan do không xác định được đúng giá thị trường đặc biệt là đối với khoản tài sản lớn.

 

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game