Today: Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 15:01
Chính sách, quy hoạch
Chuyển đổi từ nhà thương mại sang nhà ở xã hội liệu có đầu cơ?
Thứ tư, 08 Tháng 10 2014 14:34

Nhiều dự án nhà thương mại đã được cấp phép chuyển đổi sang nhà ở xã hội hiện vẫn đang chậm tiến độ. Có ý kiến cho rằng, chủ đầu tư xin chuyển đổi dự án chỉ là cái cớ cho mục đích đầu cơ, giữ đất, chờ thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi.

 
Lập quỹ phát triển nhà ở xã hội: Nên hay không?
Thứ hai, 06 Tháng 10 2014 11:08

Đến nay, ý tưởng này đã được đưa vào dự thảo luật với phạm vi hẹp hơn: Quỹ Phát triển nhà ở xã hội. Không thể tính ngân sách Trung ương đã tạo vốn cho Quỹ phát triển nhà ở xã hội.

 
Các hộ dân tại lô IV-VI cư xá Thanh Đa có thể sẽ bị cưỡng chế di dời
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 14:20

Mặc dù lô IV-VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh đã bị nghiêng, lún, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho tính mạng của người dân nhưng một số hộ dân sống tại đây vẫn chưa chấp hành di dời.

 
Tp.HCM duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch khu nhà ở Vạn Phúc 2
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 14:17

Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu nhà ở Vạn Phúc 2, tỷ lệ 1/500. Dự án nằm tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

 
Quy hoạch Khu nông nghiệp công nghệ cao Hậu Giang rộng 5.200 ha
Thứ hai, 29 Tháng 9 2014 13:45

Quy định về quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đến năm 2025 dành cho tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài khi tiến hành đầu tư xây dựng vừa được UBND tỉnh ban hành.

 

 
Tp.HCM tập trung chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thu hồi đất
Thứ hai, 29 Tháng 9 2014 13:44

Mới đây, UBND Tp.HCM đã đưa ra chỉ đạo, trong 3 tháng còn lại của năm 2014 và trong năm 2015 phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thu hồi đất tại các dự án sử dụng vốn ngân sách có Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã được phê duyệt trước ngày 1/7/2014.

 
Chậm cấp quyền sử dụng đất là do nhũng nhiễu tại địa phương
Thứ hai, 29 Tháng 9 2014 12:03


Hiện công tác cấp sổ đỏ còn chậm, kéo dài do nhiều nguyên nhân, trong đó là sự nhũng nhiễu, trách nhiệm của các văn phòng đăng ký đất đai tại địa phương.

 
Hà Nội ban hành quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất
Thứ ba, 23 Tháng 9 2014 09:14

Ngày 15/9 vừa qua, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 71/2014/QĐ-UBND quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn TP.Hà Nội.

 
“Không làm được nhà cho thuê cớ sao chê dân xây nhà trọ”?
Thứ hai, 15 Tháng 9 2014 14:53

“Không làm được nhà cho thuê cớ sao chê dân xây nhà trọ”?

 
Sẽ hình thành “bất động sản vùng tứ giác” Đông Nam Bộ
Thứ hai, 15 Tháng 9 2014 14:48

Một số công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường BĐS đóng tại TP.HCM khẳng định, trong tương lai không xa, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa và TP.HCM sẽ hình thành nên một thị trường mới gọi là “Bất động sản vùng tứ giác” phía Đông Nam bộ.

Theo ý kiến từ Công ty tư vấn nghiên cứu BĐS Knight Frank và một số chuyên gia, "Vùng tứ giác BĐS" bao gồm khu vực Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu), huyện Dĩ An (Bình Dương) và quận 2, 9 (TP.HCM).

Các địa phương này đều có thế mạnh riêng, thu hút nhiều đại gia BĐS đầu tư dự án trên cơ sở tập trung tận dụng lợi thế của các tuyến đường cao tốc kết nối các khu vực này với nhau, hệ thống cảng biển, logistics đã và đang hình thành.

Trong đó, Bà Rịa Vũng tàu có thế mạnh về du lịch, cảng biển, Bình Dương có thế mạnh về công nghiệp, TP.HCM sẽ đóng vai trò hạt nhân trong phát triển kinh tế, du lịch, công nghiệp...

Chiều 8-9, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết trong tương lai, Đồng Nai sẽ hình thành sân bay quốc tế Long Thành, cảng Phước An.

Cạnh đó, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông như: mở rộng quốc lộ 51, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và các tuyến giao thông huyết mạch nối các tỉnh trong vùng … sẽ hình thành những khu đô thị, khu dân cư, đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân và chuyên gia nước ngoài ngày càng tăng cao.

“Cùng với đó, Đồng Nai buộc phải hình thành nên những chính sách mới nhằm thu hút đầu tư, phát triển thị trường bất động sản (BĐS) bền vững thì mọi kế hoạch đề ra mới thành hiện thực”, ông Thái khẳng định.

Theo quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành sẽ được xây dựng trên diện tích 21.000 ha, trải dài trên 6 xã thuộc huyện Long Thành và 3 xã thuộc huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Vị trí này gắn liền với đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

Khu phía bắc sân bay sẽ dành khoảng 5.720ha để đầu tư xây dựng khu dịch vụ, không gian xanh của sân bay. Khu phía Nam gần 4.400ha sẽ được đầu tư xây dựng trung tâm trung chuyển, các khu công nghiệp. Vị trí này sẽ phát triển thuận lợi nhờ tuyến cao tốc Bến Lức-TP.HCM-Long Thành, quốc lộ 51.

Địa điểm quy hoạch cuối cùng này được đánh giá là nơi mà dòng vốn đầu tư vào BĐS sẽ tăng cao trong giai đoạn tới. Theo đó khu vực 11.000 ha phía Đông Bắc và Tây Nam sân bay sẽ được ưu tiên phát triển những dự án khu dân cư, resort và trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp.

“Đây là một trong những vị trí phát triển các loại hình kinh doanh BĐS vì đây là cửa ngõ của phía Nam, tận dụng lợi thế của các tuyến đường cao tốc đang được xây dựng kết nối TP.HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ra thế giới”, ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai, cho biết.

Tuy nhiên, ông Phương cũng thừa nhận rằng những khu đô thị, khu dân cư đã được chấp thuận đầu tư sẽ kéo theo nguy cơ bùng nổ dân số tại đây khá lớn, gây ra áp lực về môi trường sống, hạ tầng giao thông.

Ông Phương cho biết thêm, Đồng Nai đang phối hợp cùng Bộ Xây dựng để thuê các chuyên gia tư vấn quy hoạch nước ngoài hoạch định lại quy hoạch. Hiện tỉnh cũng đang chờ đợi những thông tin phản hồi từ các cơ quan chức năng. Sau đó, tỉnh sẽ trình lại bản đồ siêu quy hoạch này để Chính phủ xem xét thông qua.

Liệu thị trường đang là thật hay ảo khi quá nhiều dự án BĐS có số vốn hàng tỷ đô la được đầu tư vào Đồng Nai như thế? Nhà đầu tư có lập lại chiến lược đăng ký vốn đầu tư rồi giành đất để đấy hay không?

Về những câu hỏi này, ông Đinh Quốc Thái, khẳng định: “Chúng tôi không chiều theo ý nhà đầu tư được. Mọi dự án phải được dựa trên các quy hoạch đã có và các nhà đầu tư phải chứng minh đúng thực lực của mình với từng dự án. Cam kết tiến độ, ký quỹ đầu tư tương thích với số vốn dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi là việc mà Đồng Nai sẽ làm trước khi chấp thuận dự án”.

 
Công bố dự án Quần thể du lịch - tài chính quốc tế Venus Cát Bà - Hạ Long
Thứ hai, 15 Tháng 9 2014 14:43

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư quốc tế GIICO vừa thông báo kế hoạch đầu tư xây dựng dự án Quần thể du lịch - tài chính quốc tế Venus Cát Bà - Hạ Long. Dự án trị giá 2 tỷ USD và được xây dựng tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng.

 
TP. HCM kiến nghị lãi suất 3%/năm cho người mua nhà ở xã hội
Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 15:18

Hỗ trợ lãi suất cho vay 3%/năm đối với người mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với thời gian cho vay 15 năm.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay491
mod_vvisit_counterHôm qua514
mod_vvisit_counterTuần này2510
mod_vvisit_counterTháng này10530
mod_vvisit_counterTất cả1960953