Today: Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 15:01
Hà Nội công bố quy hoạch khu văn hóa và du lịch gần 32 ha tại Sóc Sơn
Thứ bảy, 10 Tháng 10 2015 09:52

Vừa qua, Tp. Hà Nội đã công bố quy hoạch Khu du lịch văn hóa công cộng và làng văn hóa du lịch của Thủ đô, tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội với diện tích gần 32 ha.

 

Khu văn hóa và làng du lịch Sóc Sơn có diện tích khoảng 31,524 ha và được chia làm 9 ô quy hoạch. Tại đây sẽ được xây dựng một số công trình như khu nghỉ dưỡng, khách sạn, phòng trưng bày, thư viện,…

Kiến trúc của các công trình văn hóa và làng du lịch Sóc Sơn đảm bảo hài hòa, không gây ảnh hưởng đến các khu vực tâm linh đặc thù trong khu vực như cụm di tích đền Sóc, Học viện Phật giáo, chùa Non, đồng thời phải tuân thủ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tổng của huyện Sóc Sơn.

Bên cạnh đó, quy hoạch khai thác lợi thế cảnh quan thiên nhiên, đồi rừng, mặt nước xung quanh khu đất lập quy hoạch, nhằm tạo lập môi trường du lịch hòa hợp với thiên nhiên và hấp dẫn du khách đến nghỉ dưỡng, thăm quan.

Theo đó, tuyến không gian chính của khu du lịch văn hóa Sóc Sơn là trục đường vào đền Sóc đoạn qua khu du lịch. Được biết, trên tuyến có các công trình khách sạn, công trình công cộng dịch vụ tổng hợp với chiều cao 3 tầng tập trung ở hai đầu và xen giữa là khu biệt thự nghỉ dưỡng.

khu văn hóa và du lịch Sóc Sơn
UBND TP. Hà Nội đã công bố quy hoạch khu văn hóa và du lịch
gần 32 ha tại tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn

Song song với trục đường phía Nam, bên trong lõi khu quy hoạch là tuyến phố thương mại kết hợp với quảng trường, dịch vụ tổng hợp, công trình công cộng, bảo tàng ở phía Tây Bắc khu đất và khu trưng bày, kết nối với khu vực khách sạn và trung tâm thương mại ở phía Đông bởi trục cây xanh qua khu biệt thự nghỉ dưỡng, tạo thành trục dẫn hướng kết nối các khu chức năng trong toàn khu du lịch, đồng thời cũng là không gian cảnh quan chính trong khu quy hoạch.

Ngoài ra, trục không gian xanh được tổ chức kết hợp với sân vườn, quảng trường, tiểu cảnh kết nối giữa khu biệt thự cao cấp đến khu công viên vui chơi giải trí và đồi rừng, hồ nước ở phía Nam là điểm nhấn quan trọng mang đậm chất sinh thái tạo nên sự độc đáo giá trị khác biệt cho khu du lịch.

Trước đó, trong tháng 8/2015, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3768/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu du lịch văn hóa Sóc Sơn khu III - Khu vực công cộng và làng du lịch tại xã Phù Linh (Sóc Sơn), với tỷ lệ 1/500.

Theo quyết định, diện tích đất xây dựng biệt thự, khách sạn khoảng 111.930m2, tương đương khoảng 35,51% diện tích khu vực nghiên cứu; diện tích đất dịch vụ công cộng khoảng 122.920m2, tương đương 38,99% diện tích khu vực nghiên cứu; diện tích đất cây xanh khoảng 9.680m2, tương đương 3,07% diện tích khu vực nghiên cứu; diện tích đất đường và bãi đỗ xe tập trung khoảng 68.530m2, tương đương 21,74% tổng diện tích đất nghiên cứu; diện tích đất lâm nghiệp là 2.180m2, tương đương 0,69% diện tích đất nghiên cứu.

(Theo Trí thức trẻ) 
 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay494
mod_vvisit_counterHôm qua514
mod_vvisit_counterTuần này2513
mod_vvisit_counterTháng này10533
mod_vvisit_counterTất cả1960956