Today: Chủ nhật, 25 Tháng 2 2018 13:02
Nuôi Chim yến Thương Mại In

       CÔNG NGHỆ NUÔI CHIM YẾN TRONG NHÀ

“Đầu tư một lần, thu cả thế hệ”

 Công ty Cổ Phần Sài Gòn Nhà Đất (SAIGONLAND JSC) xin gửi đến Quý Khách hàng lời chúc thành công và phát triển.

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Nhà Đất được thành lập trên cơ sở Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103003641 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 22 tháng 7 năm 2005.

Một trong những chức năng hoạt động của Công ty SAIGONLAND là Chuyển giao Công nghệ nuôi chim Yến . Sản phẩm từ tổ Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, trước đây chỉ cung cấp cho Vua – Chúa, nên được tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay, mặc dù giá cả không rẻ chút nào. Chính vì vậy, việc đầu tư vào lĩnh vực nuôi chim yến, khai thác mỏ vàng trắng do thiên nhiên ban tặng, đã và đang được nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam triển khai, mang lại hiệu quả rất cao, thu hồi vốn nhanh.

Đến với SAIGONLAND, Quý Khách hàng sẽ được chuyển giao công nghệ nuôi chim yến tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay đang được áp dụng ở Indonesia, Malaysia, Thailand… và được cải tiến một các sáng tạo, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Công nghệ nuôi chim yến trong nhà của công ty SaiGon Land sẽ giúp quý khách hàng tạo được môi trường sống thuận lợi nhất cho chim yến làm tổ, tăng nhanh khối lượng đàn chim, tăng sản lượng và chất lượng tổ chim, cũng như công nghệ khử mùi, công nghệ bảo vệ đàn chim trước các yếu tố địch hại như chim cú, kiến, gián…

Đến với SaigonLand, Quý khách sẽ được đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp bao gồm nhiều Tiến sỹ, Kiến trúc sư, Luật sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Điện tử Tin học, Kỹ sư môi trường, chuyên gia địa ốc giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn, tư vấn và cung cấp một phần hoặc trọn gói dịch vụ bao gồm: , Thiết kế - Cải tạo – Xây dựng mới công trình nuôi chim yến, Hợp đồng duy tu và bảo dưỡng toàn bộ công trình và Bao tiêu sản phẩm.

SAIGONLAND mong muốn đem lại cho Quý khách hàng những lợi ích thiết thực từ giá trị tài sản của mình với phương châm:

“Đầu tư một lần, thu cả thế hệ”


I:  Đặc điểm loài chim yến – Hình dạng, tập quán sinh sống, phân bổ


A. Hình dạng

Chim yến có hình dạng bề ngoài và kích thước giống với các loài chim én. 
Đuôi ngắn và cánh dài hình lưỡi liềm cụp về phía sau. 
Chân của chim yến được phủ bằng lớp da trần và bị thái hóa, nên không bao giờ đậu trên mặt đất, dây diện, trên cây, chỉ bám vào các bề mặt thẳng đứng.

altalt

B. Tập quán sinh sống:

Chim yến thường sinh sống ở đảo hay tại các đô thị có điều kiện phù hợp với tập quán sinh sống của chúng. Chim yên thường bay theo những tuyến đường tròn nhưng chỉ theo một hướng.
Yến là loài chim bay ở trên không nhiều nhất, chúng bắt côn trùng làm thức ăn trong khi đang bay, thậm chí có thể ngủ và giao phối khi đang bay.
Chúng rất chung thủy với lứa đôi, và trung thành với nơi ở của chúng.
Tuy nhiên, chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi ánh sáng, nhiệt độ, và độ ẩm bên trong nơi chúng làm tổ. Nếu những yếu tố này không phù hợp chúng sẽ bỏ đi nơi khác và không bao giờ quay trở lại nữa.

C. Sự phân bố địa lý:

Các loài yến phân bố rộng khắp thế giới trong khu vực ôn đới và nhiệt đới, nhưng khi tới mùa đông  thì các loài yến sống ở vùng ôn đới di trú về vùng nhiệt đới.
Ở Việt Nam, chim yên sinh sống rất nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam như :
Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu, Cà mau…

alt

. Nuôi chim yến, mỏ vàng trắng của huyện Cần Giờ

Tp. HCM là 1 trong những địa bàn lớn có chim yến sinh sống, tập trung chủ yếu ở H. Cần Giờ - nơi có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp, bao bọc bởi khu rừng ngập mặn.
Số lượng đàn hiện tại lên đến hàng triệu con, và sinh trưởng theo cấp số nhân. Hiện tại có hơn 100 nhà yến và tăng nhanh hơn so với dự báo của  các chuyên gia và chính quyền địa phương.
Cần Giờ đang xây dựng đề án quy hoạch “Làng nuôi chim yến” tại xã Tam Thôn Hiệp với tổng diện tích 256 ha, trong đó diện tích nuôi dự kiến 50 ha.

II  Giá trị dinh dưỡng - Công dụng của tổ yến - Giá thị trường tổ yến

A. Tổ yến

Tổ của chim yến được tạo ra bằng nước miếng của chúng, và kết dính trên bề mặt dốc đứng.
Tổ yến được chia ra làm 4 loại: yến huyết, yến quang, yến thiên, và yến địa .

altalt

B. Giá trị dinh dưỡng:

Tổ yến có các acit amin rất cần thiết cho cơ thể con người như cystein, phenylalamin, tyrosin
Tổ yến có một số acid amin khác có hàm lượng cao như: aspartic acid, serine, valine aiginie, leucine..
Tô yến sào được liệt vào hàng  “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trận) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu...

altalt

C. Công dụng:

 Tác dụng  của tổ yến làm cho nước da hồng hào, đẹp, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào, đồng thời kéo dài tuổi thọ.
Tổ yến còn là một loại thực phẩm dinh dưỡng hết sức cần thiết cho: người lớn tuổi, phụ nữ trước và sau khi sinh; trẻ em chậm lớn, suy dinh duỡng; và giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. 
Tổ yến sào cũng được cho là thần dược có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tình dục, cải thiện giọng nói, tăng cường tập trung.
Phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như lao phổi, viêm gan siêu vi B,C... tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, huyết áp cao, tiểu đường, đau dạ dày, mụn, nám, giảm khả năng bị cúm thường xuyên...
Người ta cũng đang nghiên cứu dùng yến sào điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong yến sào.

alt

. Giá thị trường của tổ yến

Tổ yến có giá trị kinh tế rất cao, hiện nay giá trị thị trường:  1.600 – 2.000 USD /kg tổ yến thô.

Kinh nghiệm nuôi yến của SAIGONLAND

Công ty CP Sài Gòn Nhà đất (SaigonLand) đã dày công nghiên cứu các tài liệu trong nước và nước ngoài để triển khai công nghệ nuôi chim yến trong nhà.
SaigonLand có 3 cơ sở nuôi và khai thác tổ yến sào tại TP HCM, Vũng Tàu và Đà Nẵng, và đang triển khai xây dựng Trung tâm nuôi yến sào quy mô lớn tại Gò Công, Tiền Giang.
Ngoài ra, SaigonLand chuyển giao công nghệ cho nhiều cơ sở nuôi và khai thác tổ yến tư nhân tại các tỉnh như TP HCM, Đà Nẵng,  Trang, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu,  …
Các cơ sở nêu trên thu hoạch tốt.

III. Những công nghệ nuôi yến hàng đầu của SaigonLand

1. Định vị vị trí
2. Ý tưởng thiết kế nhà yến
3. Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà
4. Kỹ thuật gia tăng số lượng yến trong nhà

IV. Hình ảnh trang thiết bị công nghệ nuôi yến của SaigonLand

1. Thiết bị âm thanh

altaltalt
2. Thiết bị camera quan sát

altalt

3. Thiết bị phun sương, tạo độ ẩm

altaltalt

 

4. Thanh gỗ làm tổ

altalt

5. Tổ giả
altalt

V. Các công trình tiêu biểu do SaigonLand thực hiện

alt 

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TẠI NHÀ YẾN TẠI KIÊN GIANG

 

alt 

NHÀ YẾN TẠI QUẬN 2

 

alt 

NHÀ YẾN TẠI HUỲNH TẤN PHÁT, QUẬN 7

 

alt 

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TẠI VÕ VĂN TẦN, QUẬN 3

 

alt 

DỰCHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ– GÒ CÔNG, TIỀN GIANG

LIÊN HỆ:

PHÒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ YẾN SÀO
ĐC :62-64 Nguyễn Biểu Phường 1 Quận 5

www.saigonland.com.vn

 

 

 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay461
mod_vvisit_counterHôm qua348
mod_vvisit_counterTuần này4372
mod_vvisit_counterTháng này13845
mod_vvisit_counterTất cả1977911