Today: Chủ nhật, 25 Tháng 2 2018 13:02
Sản phẫm mới trên thị trường bất động sản: Nhà nuôi yến
Thứ sáu, 06 Tháng 5 2011 15:09

Sản phẫm mới trên thị trường bất động sản: nhà nuôi yến.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 27/4/2011, tại khách sạn Kim Đô, TP. HCM, đại diện các chủ đầu tư và Công ty Cổ Phần Sài Gòn Nhà Đất (Saigon Land) đã tổ chức giới thiệu với khách hàng một dự án Bất Động Sản – Yến, do Saigon Land làm đại diện ủy quyền phân phối, được xây dựng tại huyện Cần Giờ - TP. HCM, với tên gọi: Yến Gia Trang.

Cần Giờ là huyện ngoại thành của thành phố, giáp biển có vành đai rừng ngập mặn rộng, khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn thức ăn phong phú, thích hợp cho chim yến làm tổ, sinh sống. Như nhiều địa phương vùng duyên hải Nam bộ khác, những năm gần đây, đã có nhiều gia đình tại huyện này gây dựng và phát triển thành công nghề nuôi chim yến lấy tổ (yến sào) cho thu nhập cao. Theo tài liệu của UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM), trong năm 2010, số lượng nhà nuôi yến ở huyện này là 77 căn (34.688m2), trong đó 17 căn đã cho sản phẫm, 60 căn mới xây dựng , gây nuôi, chưa có sản phẫm. Hiện bình quân mỗi nhà nuôi chim yến có diện tích 750m2, gồm 3 tầng, được trang bị máy lạnh, camera, internet… với số tiền đầu tư hơn 1,8 tỷ đồng, chưa tính tiền đất.

Tại huyện này đã có một số điển hình nuôi yến thành công. Đó là bà Phạm Thị Hạnh, ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, gây nuôi chim yến từ tháng 9/2008, sau 1 năm, bà thu hoạch bình quân 1kg tổ yến/ tháng, các năm tiếp theo thu hoạch từ 2 đến 5kg tổ yến/ tháng, sau 3 năm đã thu hồi được vốn và thậm chí có lãi. Một người Malaysia tên là A Lý cũng đã đầu tư một khu nhà nuôi yến tại Cần Giờ, gồm 3 căn, trên diện tích 900m2. công trình thành công đến nỗi có khách đề nghị mua lại với giá 35 tỷ đồng. UBND TP.HCM cho phép mở rộng phát triển nghề nuôi chim yến, nâng diện tích nuôi chim yến lên 1.127ha, tại các ấp An Hòa, An Lộc (xã Tam Thôn Hiệp), ấp An Nghĩa, ấp Doi Lầu (xã An Thới Đông), ấp Bình Lợi (xã Bình Khánh), khu vực Doi Tiều – Gốc Tre (xã Lý Nhơn.

Dự án do SaigonLand giới thiệu với khách hàng lần này được xây dựng trên một khu đất diện tích 3,6ha, yên tĩnh, với 3 mặt có rạch bao quanh, cách trung tâm xã Tam Thôn Hiệp khoảng 2km, cách trung tâm TP.HCM 25km, cách bến phà Bình Khánh (trên tuyến đường nối trung tâm thành phố với trung tâm huyện Cần Giờ) khoảng 7km. Hiện khu đất đã được san lấp mặt bằng, Công ty đang tiến hành các thủ tục để triển khai xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật: đường nội bộ, cầu, điện, nước… khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho khách hàng 19 lô đất nền diện tích từ 1.000m2 /nền trở lên (có sổ đỏ), để xây dựng nhà dẫn dụ yến vào làm tổ.

Được biết, SaigonLand là một doanh nghiệp đã triển khai mô hình nuôi chim yến trong nhà thành công trong khoảng 5 năm trở lại đây trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Tiền Giang, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Đồng Nai và nội ô TP.HCM. Công ty cung cấp cho khách hàng các giải pháp đồng bộ cho nghề nuôi yến, từ thiết kế, xây dựng đến thiết bị, công nghệ dẫn dụ, khai thác, bao tiêu sản phẫm. các nhà nuôi yến thường được xây dựng trên nền đất khoảng 200m2, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường và được quản lý bởi các cơ quan chuyên ngành, bao quanh là cây xanh, thảm cỏ.  

Tại buổi giới thiệu dự án nói trên, đại diện Công ty SaigonLand cho biết: với giá thị trường của sản phẫm hiện nay là hơn 30 triệu đồng/kg, chỉ sau 5 năm khai thác khách hàng sẽ thu hồi vốn đầu tư. Trong trường hợp không đạt, công ty sẵn sàng mua lại công trình theo giá gốc + lãi suất ngân hàng. Công ty sẽ giảm 50% giá bộ thiết bị dẫn dụ yến cho 10 khách hàng đầu tiên (trị giá khoảng 40 triệu đồng/ bộ). Nếu khách hàng thanh toán ngay 95% hợp đồng sẽ được giảm 2%, thanh toán 70% được giảm 1%.

Kiến trúc sư Phạm Văn Bình, chuyên gia nươi yến của SaigonLand, cho biết: thành bại trong việc dẫn dụ, khai thác yến phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật. trong môi trường được xác định là thích hợp với nuôi yến thì 80% thất bại đều do làm sia kỹ thuật xây dựng và dẫn dụ. nếu làm đúng, trong điều kiện lý tưởng, năm đầu có thể thu hoạch trên 10kg sản phẫm/ nhà và sản lượng sẽ tăng dần, đến năm thứ 3 đã có thể thu hồi vốn. theo tài liệu của hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, tỷ lệ nhà yến thành công tại khu vực nuôi tự phát, cá nhân là 10%, trong khi khu vực các Công ty lớn đạt đạt đến 95%.

 

 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay453
mod_vvisit_counterHôm qua348
mod_vvisit_counterTuần này4364
mod_vvisit_counterTháng này13837
mod_vvisit_counterTất cả1977903