Today: Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 15:01
Saigonland kỷ niệm 5 năm thành lập
Thứ bảy, 11 Tháng 12 2010 11:29

Ngày 11/9/2010, tại TP. HCM, Công ty Cổ Phần Sài Gòn Nhà Đất đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập.

Đây là một công ty cổ phần có phạm vi hoạt động rông trong lĩnh vực bất động sản, gồm: đầu tư, kinh doanh địa ốc, cung cấp các dịch vụ thẩm định giá tài sản, bán đấu giá tài sản, tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nghề, quản lý bất động sản, tư vấn chuyển giao công nghệ nuôi-khai thác các sản phẩm yến sào…Giữa năm 2007, vốn điều lệ công ty từ 10 tỷ đồng đã được nâng lên 142 tỷ đồng. Theo thông tin từ công ty, trong các năm 2008 -2009, một loạt chi nhánh công ty cùng các sàn giao dịch BĐS đã được thành lập tại TP. HCM và một số tỉnh. Giữa năm 2008, SaigonLand đã triển khai dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới BĐS, định giá BĐS và quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS. Cho đến nay SaigonLand đã đào tạo được 18 khóa với hơn 800 học viên tốt nghiệp, được công ty cấp giấy chứng nhận theo đúng quy chế của Bộ Xây Dựng, góp phần đào tạo các chuyên viên môi giới BĐS, chuyên viên định giá BĐS và chuyên viên quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS chuyên nghiệp cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Cũng trong năm 2008, trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu, kinh nghiệm nước ngoài và trong nước, công ty đã triển khai hướng kinh doanh mới: đầu tư và chuyển giao công nghệ nuôi, khai thác các sản phẩm yến sào kết hợp với kinh doanh bất động sản. Bước đầu, công ty đã có 3 cơ sở nuôi và khai thác tổ yến sào tại TP. HCM, Vũng Tàu và Đà Nẵng. Công ty cũng đang triển khai xây dựng một trung tâm nuôi yến sào quy mô lớn tại huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Nếu không có trở ngại gì lớn, trong 5- 10 năm tới, công ty có thể đạt doanh thu ổn định hàng năm từ dịch vụ này nhiều chục tỷ đồng. Nhiều cơ sở nuôi và khai thác tổ yến sào tư nhân do SaigonLand chuyển giao công nghệ tại nhiều địa điểm trong các tỉnh thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, TP. HCM … đã bắt đầu cho thu hoạch có hiệu quả.

 

Trong năm 2010, SaigonLand mở thêm dịch vụ quản lý bất động sản mà lâu nay các công ty nước ngoài như Savills, CBRE chiếm ưu thế. Hiện công ty đang quản lý tòa nhà cho thuê SaigonLand Building tại số 7 Lý Tự Trọng, quận 1, TP. HCM và dự kiến sẽ tiếp tục quản lý nhiều tòa nhà lớn hơn trong thời gian sắp tới.

 

Bên cạnh việc phát triển các dịch vụ có chất lượng cao nhằm phát triển thương hiệu SaigonLand như đã nói ở trên, công ty đã chú trọng và đẩy mạnh việc đầu tư tạo lập bất động sản dài hạn, song song với việc góp vốn đầu tư ngắn hạn với các đơn vị bạn. Cũng theo thông tin từ công ty này, hiện SaigonLand đã và đang triển khai và là chủ sở hữu nhiều dự án có tầm cỡ: khu biệt thự Núi Nhỏ (Bà Rịa Vũng Tàu) quy mô 15.000m2, tổng giá trị đầu tư ước tính 232 tỷ đồng, khu phố thương mại Mỹ Xuân (Bà Rịa Vũng Tàu) quy mô 10.000m2, tổng giá trị đầu tư ước tính 482 tỷ đồng, khu du lịch sinh thái kết hợp với nuôi chim yến tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), khu du lịch sinh thái Nhơn Trạch (Đồng Nai) quy mô 81.7ha, tổng giá trị đầu tư ước tính 660 tỷ đồng, khu biệt thự cao cấp Emerald Villas thuộc khu du lịch và giải trí Diamond Bay (Nha Trang), quy mô 7,35ha tổng giá trị đầu tư 490 tỷ đồng, khu nhà ở An Phú Đông, quận 12, TP. HCM, quy mô 5737m2, tổng giá trị đầu tư ước tính 100 tỷ đồng, khu dân cư phường Tân Chánh Hiệp, quận 2, quy mô 6327m2, tổng giá trị đầu tư ước tính 137 tỷ đồng, khu nhà ở SaigonLand, phường Long Thuận, quận 9, quy mô 3ha, tổng giá trị đầu tư ước tính 650 tỷ đồng. Những dự án trên đây đã được công ty đưa vào kế hoạch triển khai từng bước trong giai đoạn từ 2010 – 2015.

 

Trong dịp này SaigonLand đã ký hợp đồng với công ty CP Chứng khoán Rồng Việt để tư vấn tài chính và ký biên bản ghi nhớ với Công ty Thiên Ngọc (Đài Loan, Trung Quốc) để hợp tác đầu tư khu biệt thự Emerald Villas.

 

Theo Báo Thị trường bất động sản và Tài sản, ngày 20/9/2010

 

 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay491
mod_vvisit_counterHôm qua514
mod_vvisit_counterTuần này2510
mod_vvisit_counterTháng này10530
mod_vvisit_counterTất cả1960953