Today: Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 15:01
Những chiếc cầu đáng chinh phục nhất thế giới
Thế giới đã từng ngưỡng mộ biết bao những công trình lịch sử vĩ đại ví dụ như cầu Golden Gate của Mỹ không chỉ vì vẻ đẹp lung linh của nó mà còn vì những tất cả những thông tin liên quan đến nó như số vốn đầu tư để xây dựng, những tiện ích và bất kỳ một du khách nào đến đây cũng muốn một lần được đi ngang qua cây cầu này.... Nhưng bên cạnh đó cũng có những chiếc cầu mà chỉ cần nhắc đến tên cũng đã khiến cho người ta run sợ và việc đi trên đó đôi khi cũng chỉ là việc bất đắc dĩ mà thôi Kỳ này, DOOL sẽ đưa quý độc giả đến thăm những chiếc cầu được chính sách kỷ lục Guiness công nhận là những chiếc cầu nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu vượt qua được chúng, bạn sẽ có một chuyến phiêu lưu thú vị và ấn tượng.

1. Cầu Hussaini, Pakistan
Một trong những "điểm nhấn" của chuyến du lịch đến Passu ở miền bắc Pakistan là đi qua chiếc cầu Hussaini bắc qua sông Borit chảy xiết. Nó được chế tạo chỉ bằng sợi thừng và dây thép, ở giữa lát bằng những mắt gỗ trông thật yếu đuối.
Có lẽ, để chinh phục chiếc cầu này, du khách không phải chỉ cần có lòng can đảm mà còn phải có cả sự liều lĩnh nữa.

2. Cầu Carrick-a-Rede, Bắc Ailen
Cầu bện thừng ở khu vực Ballintoy, County Antrim, thuộc Bắc Ailen cũng có mặt trong danh sách những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới bởi sự cấu tạo đặc biệt của nó.
Là một chiếc cầu treo, nối liền khu vực đất liền với các hòn đảo nhỏ ở Carrick nhưng chiếc cầu này nom rất mỏng manh nên nó chỉ được dùng cho người đi bộ và súc vật qua lại chứ không dành cho bất cứ phương tiện vận tải nào khác. Có lẽ, ngoài những chú lừa nhỏ và người dân bản địa ra thì chỉ có những du khách có tinh thần thép mới dám đi qua chiếc cầu nối những vách đá dựng đứng như thế này.

3. Cầu treo bện thừng của người Inca


Vào thời kỳ đỉnh cao của Đế chế Inca, hàng trăm cầu treo thiết thực đã được thiết kế vào xây dựng một cách rất thủ công đã vượt qua được các hẻm núi, qua cả những con sông nước chảy xiết ở những khu vực núi có nơi cao đến chóng mặt của dãy núi Andes.
Các cây cầu này chính là những kết nối chính trong mạng lưới giao thông rộng lớn của con đường chạy ngang qua dãy Andes và vì thế nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hệ thống giao thông và truyền thông của Đế chế Inca lúc bấy giờ.

4. Cầu treo Ghasa ở NepalCầu treo Ghasa ở Nepal, trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

Theo DiaOcOnline.vn tổng hợp

 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay491
mod_vvisit_counterHôm qua514
mod_vvisit_counterTuần này2510
mod_vvisit_counterTháng này10530
mod_vvisit_counterTất cả1960953