Today: Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 14:05
Những bức tượng cao nhất thế giới
Những bức tượng cao nhất thế giới 1.Ngôi đền tượng Phật Mùa Xuân ở Trung Quốc


Hiện nay ngôi đền tượng phật Mùa Xuân đang nắm giữ vị trí bức tượng cao nhất thế giới nhưng trong tương lai, vị trí này có thể sẽ nhường lại cho bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao 152 m vốn đang được lên kế hoạch xây dựng tại miền bắc Ấn Độ.


Ngôi đền tượng phật Mùa Xuân được xây dựng tại vùng núi Jiuhua ở miền trung Trung Quốc là ngôi đền thờ phụng đức Phật Tỳ Lô Giá Na.

Đức Phật đứng trên chiếc bệ hình hoa sen cao 25m. Tòa sen lại ngự trên một ngôi đền thờ phụng được xây dựng trên đỉnh đồi. Người ta tình được tổng chiều cao của Đức Phật là 208m.

2. Tượng Phật Laykyun Setkyar ở Myanmar


Đứng vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng là bức tượng Laykyun Setkyar cao 116 m, thuộc thôn Khatakan Taung, gần Monywa, Myanmar. Bức hình trên được chụp vào năm 2006, tức là 10 năm sau khi bắt đầu xây dựng, bức tượng chỉ vừa mới hoàn thành phần khung thép đồ sộ của mình.Và bức tượng Phật khổng lồ sau khi hoàn tất quá trình xây dựng.

Hiện nay, bức tượng Phật khổng lồ này là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Myanmar.

3. Tượng Phật Ushiku Daibutsu ở Nhật Bản


Các Ushiku Daibutsu Nhật Bản, còn được gọi là Đức Phật Tổ Ushiku, nằm ở Ibaraki, phía bắc Tokyo, bức tượng này miêu tả Đức Phật Tổ A Di Đà.


Bức tượng khổng lồ cao 110m, nặng 4.000 tấn, chỉ cần chú ý đến số liệu của nó là người ta đã có thể tưởng tượng được nó to lớn đến mức nào. Chỉ riêng chiều dài gương mặt là 20m cũng đã bằng phân nửa tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ.

Bên trong bức tượng này là một khu bảo tàng rộng lớn và có cả một hệ thống thang máy lên đến độ cao 85m cho du khách sử dụng.

4.Tượng Phật Nanshan Haishang Guanyin ở Trung Quốc


Tượng Phật Guanyin là bức tượng cao 108m, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới nhưng lại xếp thứ hai tại Trung Quốc.

Bức tượng này được xây dựng ở Hải Nam, một hòn đảo nhiệt đới của Trung Quốc và là một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng. Đây là bức tượng cửa Quan Thế Âm Bồ Tát, vị nữ thần của lòng nhân ái.


Để hoàn tất bức tượng này, người ta đã mất 6 năm ròng rã và lễ khánh thành cuối cùng cũng diễn ra vào tháng 4 năm 2005. 108 nhà sư từ Đại lục, Hongkong, Đài Loan, Macao đã đến tham dự buổi lễ cùng với hàng ngàn du khách hành hương từ phương xa đến đây.

5.Tượng Hoàng Đế Yan và Huang ở Trung Quốc


Bức tượng cao 106 m này của các vị hoàng đế cổ đại Yan và Huang, vốn được người ta cho là tổ tiên của dân tộc Trung Quốc, được xây dựng ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam. Việc xây dựng kéo dài 20 năm và được hoàn thành vào năm 2007.


Vị Hoàng đế đầu tiên, Hoàng đế Yan, sống cách đây khoảng 4.000 năm trước. Người ta nói rằng ông là hậu duệ của Thần Nông, sống trong bộ lạc đầu tiên của Trung Quốc.
Huang, được ví như một vị Hoàng đế vàng, là một anh hùng huyền thoại và là một trong Ngũ Đế nổi tiếng của Trung Quốc.

6. Bức tượng Sendai Daikannon ở Nhật Bản

Bức tượng Bồ Tát Sendai Daikannon cao 100m được xây dựng ở Sendai, thị trấn lớn nhất trong khu vực Tohoku, Nhật Bản.


Nó được xây dựng bởi một trong những công ty của Nhật Bản vào những năm 1980 nhằm mục đích giúp công ty này trốn thuế trong thời kỳ nền kinh tế Nhật Bản đang xuất hiện rất nhiều bong bóng. Vì vậy, người dân địa phương chị cháp nhận bức tượng một cách miễn cưỡng bởi họ tin rằng bức tượng này là một biểu tượng của sự tham lam hơn hơn là biểu tượng của đức tin.

Tuy nhiên, ngày nay, nơi đây vẫn trở thành một địa điểm du lịch lớn. Du khách đến đây có thể sử dụng thang máy lên đến đỉnh bức tượng để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố.

7. Bức tượng Peter Đại Đế ở Nga

Cao 96m, đặt tại Moscow, bức tượng của Peter Đại đế, một người cai trị tuyệt đối của nước Nga vào thế kỷ 17th/18th, được xem là một trong những bức tượng xấu nhất thế giới (trong năm 2008 nó được tạp chí Virtual Tourist bình chọn là tượng đài xấu thứ mười trên hế giới).


Thật ra, bức tượng điêu khắc ban đầu được làm theo hình tượng của Christopher Columbus. Tác giả của bức tượng này, một nghệ sĩ theo trường phái Georgian từng gây nhiều tranh cãi, Tsereteli, ban đầu làm nên bức tượng này mô phỏng theo hình tượng của người đã khám phá ra châu Mỹ để bán cho nước Mỹ nhưng chính phủ Mỹ quyết định không mua nó nên tác giả đành phải thay thế hình tượng của người đứng trên cùng của bức tượng và bán nó cho Nga như là một bức tượng về Peter Đại Đế.

8. Bức tượng Đức Phật Tổ Thái Lan


Bức tượng Phật Tổ cao 92m này nằm ở huyện Ang Thong, một trong những tỉnh miền Trung Thái Lan, được hoàn thành vào năm 2008.


Bức tượng khổng lồ vẫn còn là một bí ẩn với các nhà nghiên cứu bởi di tích này có rất ít thông tin để tìm hiểu tường tận về nguồn gốc.

9. Bức tượng Đức Phật Tổ Ling Shan ở Trung Quốc

Bức tượng đức Phật Tổ ngự tại trung tâm thành phố Vô Tích lịch sử của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Việc xây dựng bức tượng khổng lồ cao 88m với 700 tấn đồng đã được hoàn thành vào năm 1996. Tên của bức tượng có nguồn gốc từ khu vực Ling Thương, nơi Đức Phật nằm.


Bức tượng này nằm gần khu đền Xiangfu nổi tiếng của nhà Đường, một khu phức hợp nghìn năm tuổi và là một trong những ngôi đền thờ quan trọng nhất ở Trung Quốc.

10. Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở Nhật Bản

Đối với người dân địa phương Byakue Kannon, thì một trong những bức tượng cao nhất là bức tượng Quan thế âm Bồ Tát ở Kita chứ không phải ở công viên Miyako, Hokkaido.


Được xây dựng hoàn tất vào năm 1989, bức tượng cao 88m, từ tầng 6 đến tầng thứ 20 có cả thảy 8 khu vực thờ tự và gần đỉnh là nơi để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực xung quanh.

Theo DiaOcOnline.vn

 

Lọc kết quả tìm kiếm

Tìm mua     Tìm thuê
Tỉnh/Thành phố:
Quận/Huyện:
Nhóm BĐS:
Loại BĐS:
Giá:
Diện tích:
Hướng:
Chọn từ khóa:
Nhà mặt tiền
Khu kinh doanh
Thuộc dự án BĐS

GIÁ VÀNG & USD

Bảng quảng cáoBảng quảng cáoTHÔNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay460
mod_vvisit_counterHôm qua357
mod_vvisit_counterTuần này460
mod_vvisit_counterTháng này4786
mod_vvisit_counterTất cả2005833